Nga cảnh báo các xe tăng NATO cung cấp cho Ukraine 'sẽ bốc cháy'

Thời sự quốc tếThứ Ba, 17/01/2023 11:12:00 +07:00
(VTC News) -

Các nước ủng hộ Kiev xe tăng và vũ khí hạng nặng không quan tâm đến sinh mạng của người dân Ukraine và có động cơ gây tổn hại cho Nga, điện Kremlin nói.

Các cam kết mà Ba Lan và Anh đưa ra về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine đã cho thấy họ muốn xung đột ở Ukraine bị cuốn vào vòng xoáy leo thang, ông Peskov bình luận với báo giới ngày 16/1, đồng thời khẳng định những vũ khí này sẽ không thay đổi kết cục của cuộc xung đột.

"Những xe tăng này có thể bốc cháy và chúng sẽ bốc cháy như những vũ khí còn lại", ông Peskov nói.

Nga cảnh báo các xe tăng NATO cung cấp cho Ukraine 'sẽ bốc cháy' - 1

Xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2. (Ảnh: Getty)

Nga đã nhiều lần chỉ trích các đợt vận chuyển vũ khí của phương Tây cho Ukraine và cho rằng đó là bằng chứng cho thấy các nước này đang "sử dụng Ukraine như một công cụ để đạt được các mục tiêu chống Nga".

NATO và một số nước thành viên đã cam kết cung cấp nhiều vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Chính phủ Anh cam kết sẽ cung cấp 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 trong khi Mỹ, Pháp và Đức cam kết sẽ cung cấp xe chiến đấu bộ binh.

Ba Lan cũng bày tỏ ý định cung cấp xe tăng Leopard do Đức sản xuất cho Ukraine, mặc dù Berlin cảnh báo động thái trên nếu không có sự cho phép của nước này sẽ vi phạm thỏa thuận xuất khẩu vũ khí.

Các quốc gia cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ gặp nhau ngày 20/1 tại Căn cứ Không quân Ramstein của Mỹ ở Đức. Đây là cuộc họp thứ bảy kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào cuối tháng 2/2022. Moskva dẫn ra rằng việc mở rộng của NATO sang Ukraine là mối đe dọa với an ninh quốc gia của nước này và là lý do chính khiến chiến dịch quân sự trên diễn ra.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết "các cam kết cung cấp vũ khí hạng nặng gần đây" cho Ukraine có ý nghĩa quan trọng và ông hy vọng sẽ có nhiều đợt vận chuyển tương tự trong tương lai gần.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp