• Zalo

Nga cân nhắc điều quân đội chống dịch COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 14/04/2020 11:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có nhận xét không mấy tích cực về tình hình dịch COVID-19 tại Nga.

Hôm 13/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo sự lây lan đang trở nên tồi tệ hơn sau khi số ca bệnh được xác nhận tăng lên với số lượng kỷ lục hàng ngày.

“Chúng ta có rất nhiều vấn đề. Chúng ta cũng không có gì để khoe khoang và chắc chắn không có lý do gì để buông lỏng cảnh giác. Thời gian trôi đi rất nhanh chóng, nó không được sử dụng một cách thiếu suy nghĩ, nó phải được sử dụng theo cách hiệu quả nhất”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Nga cân nhắc điều quân đội chống dịch COVID-19  - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Ông Putin kêu gọi các quan chức xem xét sử dụng quân đội Nga để giúp giải quyết khủng hoảng dịch bệnh COVID-19, đề cập đến việc nước này gửi các bác sĩ và thiết bị y tế đến Italy và Serbia trong những tuần gần đây để hỗ trợ chống dịch.

“Nga cần phải sử dụng kinh nghiệm từ việc này. Lựa chọn sử dụng quân đội chống dịch khi cần thiết. Họ có thể tham gia và Nga cần quân đội để giúp chống lại dịch COVID-19”, Tổng thống Nga cho hay.

Ngoài ra, ông Putin cũng cảnh báo các quan chức rằng số bệnh nhân bị bệnh nặng đang gia tăng và các nhân viên y tế phải đối mặt với tình trạng thiếu đồ bảo hộ.

Hôm 13/4, Nga ghi nhận 2.558 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 18.328. Số người chết trên toàn nước Nga là 148 trường hợp. Phần lớn ca nhiễm COVID-19 tại Nga tập trung ở thủ đô Matxcơva.

Video: Cảnh sát Mỹ kéo người không đeo khẩu trang xuống xe buýt

Chính quyền thành phố Matxcơva hôm 13/4 bắt đầu cấp giấy phép điện tử để giảm tình trạng vi phạm lệnh phong tỏa. Trong đó, giấy phép cấp cho người đi làm sẽ có hiệu lực đến hôm 30/4, còn giấy phép đi khám bệnh, đến những nơi khác chỉ sử dụng một lần.

Những bình luận của ông Putin hôm 13/4 cho thấy Nga đã có thay đổi trong cách nhìn nhận, đánh giá về đại dịch COVID-19. Nga giờ đây phải căng mình để chống dịch COVID-19 như những quốc gia khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp