Nga ‘cấm’ xe tải mang biển số Ukraine lưu thông trên lãnh thổ

Thế giớiThứ Hai, 15/02/2016 11:44:00 +07:00

Nga sẽ đình chỉ hoạt động các xe tải đăng kí tại Ukraine để đáp trả lại việc một số tổ chức dân tộc Kiev chặn xe tải Nga lưu thông ở Kiev

(VTC News) - Sputnik dẫn thông báo mới đây của Bộ Giao thông vận tải của Nga cho biết bắt đầu từ ngày 14/2, Nga sẽ đình chỉ hoạt động các xe tải đăng kí tại Ukraine hoạt động ở Nga để đáp trả lại việc một số tổ chức dân tộc Kiev chặn xe tải Nga lưu thông ở một số khu vực ở Ukraine.

Theo đó, phía Moscow cho biết vào ngày 13/2, hơn 100 xe tải mang biển số Nga và hơn 500 xe tải mang biển số Liên minh châu Âu tới Nga đã bị mắc kẹt ở Ukraine sau khi các nhà hoạt động tổ chức dân tộc ở phía Tây và phía Bắc Ukraine chặn đường, đồng thời không cho phép các phương tiện này quá cảnh qua địa phận của nước này.
Các tổ chức dân tộc ở Ukraine chặn xe tải mang biển số Nga
Các tổ chức dân tộc ở Ukraine chặn xe tải mang biển số Nga 
"Cho đến thời điểm hiện tại, phía Ukraine vẫn không đưa ra bất cứ một biện pháp nào để chấm dứt những hành động bất hợp pháp trên để đảm bảo tự do lưu thông. Chính vì vậy, chúng tôi đình chỉ hoạt động của một số phương tiện vận tải đăng ký tại Ukraine lưu thông trên lãnh thổ Nga ", tuyên bố cho biết.

Quan hệ của Nga và Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi kể từ khi chính phủ thân phương Tây của Ukraine lên nắm quyền vào năm 2014, kéo theo đó là việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Song Hy
(theo Sputnik)
Bình luận
vtc.vn