• Zalo

Nga bức xúc khi Mỹ cho rằng nhân viên sứ quán mang đạn pháo đến sân bay Nga là vô hại

Thế giớiChủ Nhật, 10/03/2019 16:43:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định quả đạn pháo mà nhân viên sứ quán của họ mang tới sân bay Sheremetyevo là vô hại.

Ngày 9/3, lực lượng an ninh tại sân bay quốc tế Sheremetyevo (Matxcơva, Nga) phát hiện một quả đạn pháo trong hành lý của một nhân viên sứ quán Mỹ. 

Các chuyên gia bom mìn đã được điều động tới hiện trường. Tại đây, họ xác nhận vỏ đạn có kíp nổ nhưng không chứa chất nổ bên trong. Về phần mình, nhân viên ngoại giao Mỹ cho biết anh ta mua quả đạn pháo như một món đồ lưu niệm cho bộ sưu tập cá nhân của mình. 

inx960x640

Sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva, Nga. 

Quả đạn pháo sau đó bị tịch thu trong khi nhân viên ngoại giao Mỹ lên chuyến bay về New York. 

Bộ Ngoại giao Mỹ trong tuyên bố mới đây cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc, nói thêm rằng tình huống đã được giải quyết ổn thỏa. Bộ này cũng cho biết nhân viên của họ rời Nga sau khi kết thúc chuyến công tác. 

Trong khi Mỹ tỏ ra khá bình thản về sự cố trên, Nga lại coi đây là một hành động khiêu khích có chủ đích của Washington. 

"Đây là hành động có chủ đích, tạo ra một khiêu khích nào đó", ông Anatoly Vybornyi, đại biểu Duma Quốc gia Nga khẳng định.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh nhân viên ngoại giao Mỹ cố ý thực hiện hành vi này bởi an ninh sân bay ở mọi quốc gia luôn được kiểm duyệt ở mức cao nhất, đặc biệt là sau vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ, nên lời biện minh cho việc mang theo một quả đạn pháo trong hành lý của một nhân viên ngoại giao Mỹ như một thú vui là không thể chấp nhận. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !