Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga biên chế siêu tàu ngầm tấn công hạt nhân hiện đại nhất

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 08/05/2021 13:45:35 +07:00
(VTC News) -

Hải quân Nga vừa biên chế phiên bản nâng cấp của lớp tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm thế hệ mới nhất của nước này - tàu ngầm Kazan thuộc lớp Yasen-M.

Hôm 7/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan thuộc lớp Yasen-M đã gia nhập hải quân nước này. Lễ biên chế và thượng cờ diễn ra tại nhà máy Sevmash ở thành phố Severodvinsk.

Sự kiện có sự tham dự của Tổng tư lệnh của Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Yevmenov. Đô đốc Nikolai Yevmenov tin tưởng thủy của tàu ngầm Kazan sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng cường khả năng phòng thủ của quốc gia.

Nga biên chế siêu tàu ngầm tấn công hạt nhân hiện đại nhất - 1

Tàu ngầm tên lửa dẫn đường lớp Yasen-M thuộc Đề án 885 của hải quân Nga. (Ảnh: Twitter)

Tàu ngầm hạt nhân tấn công Kazzan là phiên bản hiện đại thuộc lớp Yasen-M, Đề án 855M của Nga. Yasen-M là lớp tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm thế hệ mới nhất của Nga. Các tàu ngầm thuộc Đề án 885M được trang bị tên lửa hành trình Oniks và Kalibr. Hơn nữa, các tàu này có thể được thiết kế để mang tên lửa siêu thanh Tsirkon.

Các tàu ngầm lớp Yasen-M có khả năng hoạt động ở độ sâu 520m, tốc độ dưới nước hơn 57km/h, có lượng giãn nước 13.800 tấn và có thể hoạt động dưới nước trong 100 ngày liên tục. Thủy thủ đoàn trên các tàu này là 64 người.

Việc đưa vào biên chế tàu ngầm Kazan được coi là bước tiến quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa lực lượng tàu ngầm hạt nhân Nga. Các tàu ngầm của Nga hiện nay chủ yếu được đóng từ thời Liên Xô. Matxcơva chỉ có duy nhất một tàu ngầm được thiết kế mới hoàn toàn sau khi Liên Xô tan rã là tàu Severodvinsk.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp