Nga: Bầu cử Tổng thống ở Ukraine là vô nghĩa
  • Zalo

Nga: Bầu cử Tổng thống ở Ukraine là vô nghĩa

Thế giới Thứ Sáu, 09/05/2014 08:22:00 +07:00

(VTC News)-Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine sẽ là vô nghĩa nếu hiến pháp nước này không được thay đổi.

(VTC News)-Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine sẽ là vô nghĩa nếu hiến pháp nước này không được thay đổi.

Trong một cuộc điện đàm hôm 8/5 với người đồng cấp Pháp Laurent Fabius, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine sẽ là vô nghĩa nếu không có một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn quốc nhằm cải cách hiến pháp hiện nay tại Ukraine.
“Tình hình ở Ukraine đã được thảo luận. Lavrov cho biết chính quyền Kiev phải dừng ngay việc sử dụng lực lượng vũ trang để chống lại người dân của mình, đồng thời trưng cầu dân ý trên toàn quốc nhằm cải cách hiến pháp cho công bằng hơn. 
Nga cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine sẽ chỉ là vô nghĩa. 

Ngoài ra, chính phủ phải tính đến lợi ích của tất cả các lực lượng chính trị và khu vực. Nếu không, cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 sẽ là vô nghĩa”, tờ Interfax cho biết.
Đại diện Bộ ngoại giao cũng nhấn mạnh rằng Nga hy vọng vụ thảm sát tại Odessa sẽ được điều tra một cách khách quan và toàn diện. Những người có tội sẽ phải bị trừng phạt nghiêm túc.

Tổng thống  Putin cho biết, ẩn sau việc căng thẳng ngày càng leo thang tại miền đông Ukraine là chính sách vô trách nhiệm của chính phủ nước này.Chính sách vô trách nhiệm của chính quyền lâm thời Kiev đã cướp đi sinh mạng của những người dân vô tội. 
Trong một cuộc họp không chính thức tại Matxcơva cùng những người đứng đầu Armenia, Belarus, Kyrgyzstan và Tajikistan, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Một ví dụ về hàng xóm của chúng tôi, người anh em Ukraine với một chính sách vô trách nhiệm đã đem lại sự bất hạnh và thiệt hại”.
“Hàng trăm người đã bị tước đi cơ hội có một cuộc sống yên bình và an toàn. Nga không thể không quan tâm đến số phận của Ukraine”, ông nói thêm.
Ông Putin cũng kêu gọi các bên ‘không thể thờ ơ’ với những gì đang diễn ra ở Ukraine. Ông cũng cho biết Nga sẽ tôn trọng những thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ cuộc gặp với người đứng đầu Tổ chức An ninh Hợp tác châu Âu.
Số người thiệt mạng trong các vụ xung đột tại miền đông Ukraine ngày càng tăng cao bất chấp nỗ lực làm dịu căng thẳng giữa các bên liên quan.

Kim Nhâm
>> ĐỌC TIẾP...
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga: Bầu cử Tổng thống ở Ukraine là vô nghĩa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin