Nga bất ngờ trưng bày hiện vật này tại triển lãm trong khuôn khổ Army 2018
  • Zalo

Nga bất ngờ trưng bày hiện vật này tại triển lãm trong khuôn khổ Army 2018

Thế giới Thứ Sáu, 17/08/2018 07:23:00 +07:00

Bên cạnh các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự thông thường, triển lãm trong khuôn khổ diễn đàn quốc tế Army 2018 tại Nga sẽ trưng bày cả UAV mà phiến quân dùng để tấn công căn cứ Nga ở Syria.

Tại triển lãm trong khuôn khổ diễn đàn quốc tế Army 2018 được tổ chức tại Nga, ban tổ chức sẽ trưng bày các loại vũ khí quân đội Nga và quân đội Syria tịch thu được từ tay lực lượng phiến quân tại quốc gia Trung Đông này, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov nói với báo giới.

Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết tại triển lãm này sẽ có nhiều loại vũ khí và trang bị, trong đó có các loại máy bay không người lái (UAV) cũng như các loại thiết bị nổ thu giữ được từ phiến quân Syria.

Trong thời gian gần đây, quân đội chính phủ Syria (SAA) liên tục thu giữ lượng vũ khí lớn từ tay phiến quân sau khi các lực lượng này bị truy quét hoặc đầu hàng. 

1512445006

UAV mà phiến quân sử dụng để tấn công căn cứ Nga tại Syria. (Ảnh: BQP Nga)

Cũng từ đầu năm 2018 đến nay, các căn cứ của quân đội Nga tại Syria nhiều lần bị phiến quân sử dụng UAV tấn công hoặc do thám, những UAV này bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ hoặc bị lực lượng tác chiến điện tử Nga can thiệp và ép hạ cánh. Đỉnh điểm của đợt tấn công bằng UAV của phiến quân nhằm vào căn cứ Nga tại Syria diễn ra vào tháng 1/2018 khi hàng chục chiếc đồng loạt tấn công căn cứ Hmeymim, hay gần đây căn cứ không quân này liên tiếp bị tấn công bằng UAV 5 lần trong vòng 1 tuần. 

Diễn đàn quốc tế Army 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến ngày 26/8 tại Công viên Yêu nước, nằm ở Kubinka, vùng Matxcơva. Theo kế hoạch, sẽ có 150 sự kiện được tổ chức, bao gồm hội đàm liên bộ, hội thảo, bàn tròn và hội thảo chuyên đề.

Video: Tổ hợp Pantsir S2 và S-400 bảo vệ căn cứ Nga tại Syria

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga bất ngờ trưng bày hiện vật này tại triển lãm trong khuôn khổ Army 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin