Nga bất ngờ tổ chức tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải
  • Zalo

Nga bất ngờ tổ chức tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải

Thế giới Thứ Sáu, 31/08/2018 08:08:00 +07:00

Điện Kremlin xác nhận Nga sẽ tổ chức tập trận quy mô lớn tại Địa Trung Hải với sự tham gia của 25 chiến hạm và 30 chiến cơ các loại, trong đó có máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Ngày 1/9, quân đội Nga sẽ bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 1 tuần trên Địa Trung Hải với sự tham gia của 25 chiến hạm cùng các máy bay ném bom chiến lược

Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang leo thang, Matxcơva cáo buộc Mỹ đang triển khai thêm các phương tiện và khí tài quân sự nhằm vào Syria để chuẩn bị cho vụ không kích bằng tên lửa nhằm vào quân đội nước này.

Chiến dịch tấn công nói trên có thể sẽ được thực hiện với cái cớ đến từ màn kịch vũ khí hóa học để đổ tội cho chính quyền Syria, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra cảnh báo trước đó.

5b87e01edda4c87f4c8b457c

Tuần dương hạm Đô đốc Ustinov (giữa) của Hải quân Nga. (Ảnh: Sputnik)

Tuần dương hạm mang tên lửa có điều khiển Đô đốc Ustinov (055) là chiến hạm chỉ huy cuộc tập trận này. Cuộc tập trận tại Địa Trung Hải của Hải quân Nga sẽ diễn ra từ ngày 1/9 đến hết ngày 1/8, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tham gia cuộc tập trận này có các chiến hạm và tàu hỗ trợ từ Hạm đội phương Bắc, Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Caspi của Hải quân Nga. Cuộc tập trận này sẽ có sự tham gia của 30 chiến cơ bao gồm máy bay ném bom tầm xa Tu-160, máy bay trinh sát – săn ngầm Tu-142MK, máy bay tuần tiễu – săn ngầm IL-38 cùng tiêm kích Su-33 và Su-30SM.

Khi được hỏi về tình hình tại tỉnh Idlib của Syria có phải là lý do khiến Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn như vậy ở khu vực này hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố “Idlib là hang ổ của chủ nghĩa khủng bố và không có điều gì tốt đẹp đến từ đây cả, trừ khi các hành động được triển khai. Do đó có nhiều lý do chính đáng cho các biện pháp an toàn cần được  bổ sung”.

Video: Hải quân Nga tại Syria kỷ niệm Ngày Hải quân

>>> Đọc thêm: Nga: Chỉ cần 24 giờ, Mỹ và đồng minh có thể tấn công Syria bằng tên lửa

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga bất ngờ tổ chức tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin