Nga bất ngờ điều hệ thống S-300 áp sát lực lượng Mỹ tại Syria

Quân đội Nga được cho rằng đã dịch chuyển các hệ thống phòng không S-300 của nước này đến gần các mặt trận của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở miền Đông Syria.

Tờ báo Asharq Al-Awsat có trụ sở tại Saudi Arabia dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết trong những ngày qua quân đội Nga bắt đầu di chuyển một số bộ phận của hệ thống S-300 đến tỉnh Deir Ezzor. Động thái trên sẽ khiến các máy bay liên quân Mỹ làm nhiệm vụ chống khủng bố tại khu vực phía Đông sông Euphrates đối mặt với nhiều thách thức. 

Nga bat ngo dieu he thong S-300 ap sat luc luong My tai Syria hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga. Ảnh: AMN 

Các lực lượng Syria và Nga vẫn chưa phản hồi về tuyên bố của tờ Asharq Al-Awsat.

Ngày 1/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định chuyển giao hệ thống phòng thủ S-300 cho Syria. Hai tuần trước đó, một máy bay trinh sát Il-20 của Không quân Nga đã bị hệ thống phòng thủ S-200 của Syria bắn nhầm trong lúc đáp trả đòn tấn công của máy bay Israel tại Latakia, khiến 15 quân nhân thiệt mạng.

Trước đó, Moskva đã triển khai hệ thống S-400 tại Syria để hỗ trợ chiến dịch tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo đề nghị của Chính phủ Syria. 

>>> Đọc thêm: Nga 'tặng' Syria 3 tổ hợp phòng không S-300 tối tân cùng hơn 300 tên lửa

Bộ trưởng Israel: 'S-300 vô dụng trước máy bay tàng hình của chúng tôi'

Bộ trưởng Israel: 'S-300 vô dụng trước máy bay tàng hình của chúng tôi'

Quan chức Israel tuyên bố các máy bay tàng hình nước này sở hữu có khả năng tránh hệ thống phòng không S-300 vừa được Nga vận chuyển đến Syria và có thể phá hủy chúng ngay trên mặt...
Điện Kremlin lên tiếng trước thông tin sở hữu S-700 có thể kiểm soát cả hành tinh

Điện Kremlin lên tiếng trước thông tin sở hữu S-700 có thể kiểm soát cả hành tinh

Trước việc lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga, nghị sỹ Hạ viện Vladimir Zhirinovsky bông đùa trong một chương trình truyền hình rằng Matxcơva sở hữu tổ hợp S-700 uy lực có thể kiểm...
Chủ đề:

S-300

,

liên quân Mỹ

,

Nga

,

Syria

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU