Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

FSB thông báo phát hiện 2 tàu cá cùng 11 xuồng máy của Triều Tiên đang đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

Ngày 17/9, hãng TASS dẫn lời Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm trái phép hải phận Nga ở Biển Nhật Bản, sau khi một trong các tàu này tấn công một tàu tuần tra Nga.

Nga bat giu 2 tau Trieu Tien xam pham vung dac quyen kinh te hinh anh 1

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga. (Ảnh: Tass) 

FSB thông báo đã phát hiện 2 tàu cá cùng 11 xuồng máy của Triều Tiên đang đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã tiếp cận một tàu cá và bắt giữ thủy thủ đoàn gồm 21 người. Khi tiếp cận chiếc tàu thứ hai lớn hơn (chở hơn 45 người), lực lượng Nga đã bị các thủy thủ trên tàu này tấn công, khiến 3 quân nhân bị thương.

Toàn bộ 2 tàu cá cùng các thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ. Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ triệu tập đại diện ngoại giao của Triều Tiên để làm việc về vụ việc trên. Hồi tuần trước, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã bắt giữ 16 tàu cùng hơn 250 người vì tội đánh bắt trái phép trong hải phận Nga.

Mỹ bắt giữ tàu Triều Tiên vi phạm lệnh trừng phạt

Mỹ bắt giữ tàu Triều Tiên vi phạm lệnh trừng phạt

Washington lần đầu tiên bắt giữ tàu chở hàng Triều Tiên với cáo buộc vận chuyển than bất hợp pháp, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hợp Quốc.
Triều Tiên gọi Mỹ là 'côn đồ' vì giữ tàu hàng, yêu cầu LHQ can thiệp

Triều Tiên gọi Mỹ là 'côn đồ' vì giữ tàu hàng, yêu cầu LHQ can thiệp

Bình Nhưỡng yêu cầu Liên Hợp Quốc có "các biện pháp khẩn cấp" để buộc Mỹ trả lại con tàu chở hàng mà nước này thu giữ.
Chủ đề:

tàu triều tiên

,

Nga

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU