Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt S-500 khi thế giới còn mải giành mua S-400

(VTC News) - Phía nhà sản xuất khẳng định S-500 sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với S-400 và các "đối thủ" đến từ Mỹ.

Trong một chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh Russia-1, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec, ông Sergei Chemezov, tuyên bố Nga đang bắt tay vào sản xuất các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không hiện đại nhất – S-500 “Prometey”.

Người đứng đầu Rostec đồng thời cũng khẳng định ở thời điểm hiện tại Nga sẽ không bán loại vũ khí tối tân này “dù cho là bất cứ giá nào”. Ông cho biết, các tổ hợp này sẽ được ưu tiên biên chế cho quân đội Nga trước. Theo ông, chỉ sau khi các tổ hợp mới này được bàn giao cho phía quân đội, khi đó mới có thể bàn tới việc xuất khẩu chúng.

Nga bat dau san xuat hang loat S-500 khi the gioi con mai gianh mua S-400 hinh anh 1

Tổ hợp S-500 có khả năng vượt trội đáng trể so với S-400 và các đối thủ đến từ Mỹ. (Ảnh: Global Look Press)

Tuần trước, Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga, ông Yuri Borisov, có tuyên bố rằng S-500 sẽ xuất hiện trong biên chế của quân đội nước này trong một vài năm tới.

“Hiện tại, chúng tôi đang cho tiến hành phóng thử nghiệm các loại tên lửa mới chưa từng xuất hiện trên thế giới từ hệ thống phòng thủ S-500” - ông Chemezov nhấn mạnh.

Trong khi đó, phó Tổng Giám đốc thứ nhất của Tập đoàn Almaz-Antey, ông Sergei Druzin, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti, tiết lộ về những đặc điểm của hệ thống tên lửa tối tân này.

Theo ông, S-500 sẽ có khả năng tiêu diệt không chỉ các loại tên lửa đạn đạo, mà còn cả máy bay, trực thăng, các loại mục tiêu trên không khác, cũng như tên lửa hành trình và đầu đạn của tên lửa siêu thanh. Xét về thông số kỹ thuật, S-500 sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với S-400 và đối thủ Patriot Advanced Capabilities – 3 đến từ Mỹ.

Còn nhớ, hồi tháng 5 vừa qua, bản thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng có tuyên bố về khả năng sẽ bắt tay với Nga để sản xuất các hệ thống tên lửa phòng không S-500 sau khi hợp đồng S-400 được hoàn thành.

Báo Mỹ: S-500 là tổ hợp phòng không ‘có một không hai’ trên thế giới

Báo Mỹ: S-500 là tổ hợp phòng không ‘có một không hai’ trên thế giới

Tạp chí Mỹ bình luận rằng tổ hợp tên lửa phòng không S-500 của Nga là tổ hợp “có một không hai” trên thế giới ở thời điểm hiện tại.
Đâu là vũ khí mạnh nhất mà Nga đang sở hữu?

Đâu là vũ khí mạnh nhất mà Nga đang sở hữu?

Nga đang sở hữu 6 loại vũ khí mà phương Tây không có gì để đáp trả, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Voyenno-promishlenny kurier.

 (Nguồn: RIA)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU