Nga bắn hạ vật thể bay xâm nhập căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Thế giớiThứ Tư, 25/04/2018 07:09:00 +07:00

Các tổ hợp phòng không tại căn cứ không quân Hmeimim của quân đội Nga bắn hạ một số vật thể bay cỡ nhỏ xâm nhập khu vực này, phát ngôn viên của căn cứ cho biết.

“Sau khi Mặt trời lặn, các hệ thống kiểm soát không phận tại căn cứ Hmeimim của Nga phát hiện các mục tiêu cỡ nhỏ không rõ nguồn gốc ở vị trí cách xa căn cứ. Toàn bộ các mục tiêu bị hệ thống phòng không của căn cứ không quân Nga bắn hạ”, phát ngôn viên của căn cứ không quân Hmeimim cho biết.

Phát ngôn viên này cho biết không có ai bị thương trong vụ việc này và căn cứ không quân Hmeimim quay trở lại làm việc bình thường.

South Front dẫn nguồn tin cho biết, căn cứ không quân của Nga bị tấn công bởi 2 máy bay không người lái (UAV) do 1 nhóm phiến quân tại khu vực phía bắc thành phố Latakia hoặc khu vực phía nam tỉnh Idlib, Syria điều khiển.

Bộ Quốc phòng Nga chưa công bố thông tin cụ thể về thủ phạm thực hiện vụ tấn công này.

1518570936

 Tổ hợp phòng không S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim (Syria) của quân đội Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Vào ngày 6/1, phiến quân tại Syria sử dụng hàng loạt máy bay không người lái (UAV) tấn công căn cứ không quân này. Lực lượng phòng không Nga tại đây bắn hạ 13 UAV nói trên, sau đó quân đội Nga phát động chiến dịch tấn công đáp trả nhằm vào lực lượng phiến quân thực hiện vụ tấn công.

Căn cứ không quân Hmeimim nằm ở phía đông nam thành phố Latakia, tỉnh Hmeimim, Syria. Đây là căn cứ của quân đội Nga tại Syria theo thỏa thuận được Matxcơva và Syria ký vào tháng 8/2015. Căn cứ này phục vụ cho các chiến dịch chống khủng bố của quân đội Nga tại Syria.

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtc.vn