• Zalo

Nga bác tin sẽ cho tổng thống Syria Assad tị nạn

Thế giới Thứ Sáu, 06/07/2012 08:56:00 +07:00

Liên quan đến tình hình Syria, Nga cho biết sẽ không tham dự hội nghị "Những người bạn của Syria" do Mỹ, Anh, Pháp, Đức và một số nước Arập chủ trì.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 5/7 khẳng định Mátxcơva không có ý định cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad tị nạn chính trị, đồng thời gọi những tin đồn như vậy là trò đùa.

Trong các cuộc tiếp xúc gần đây với những người đồng cấp nước ngoài về vấn đề Syria, Ngoại trưởng Lavrov ngạc nhiên khi biết rằng một số nước muốn thuyết phục Nga tiếp nhận ông Assad và rằng "điều đó sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề của người dân Syria".
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov 

Tuy nhiên, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp người đồng cấp Đức Guido Westerwelle, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định những tin đồn như vậy là không đúng nhằm đánh lạc hướng dư luận và gây hiểu nhầm về quan điểm của Mátxcơva.

Ông Lavrov cũng tái khẳng định rằng cuộc khủng hoảng ở Syria sẽ do chính người dân Syria giải quyết, và Mátxcơva sẽ chỉ ủng hộ hoạt động gìn giữ hòa bình được Liên hợp quốc (LHQ) ủng hộ nếu được Damascus  chấp thuận.

Liên quan đến tình hình Syria, Nga cho biết sẽ không tham dự hội nghị "Những người bạn của Syria" do Mỹ, Anh, Pháp, Đức và một số nước Arập chủ trì. Trung Quốc cũng cho biết không tham dự hội nghị này.
Theo Vietnam+


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin