• Zalo

Nga bác tin ông Putin định từ chức

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/11/2020 07:22:44 +07:00
(VTC News) -

Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Vladimir Putin vẫn khỏe, bác thông tin trên báo Anh rằng ông sẽ từ chức vào năm sau vì lý do sức khỏe.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bác bài báo đăng trên tờ The Sun của Anh rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch từ chức vì vấn đề sức khỏe. Dmitry Peskov cho biết ông Putin không có kế hoạch như vậy và sức khỏe ông vẫn tốt.

"Không. Ông ấy có sức khỏe tuyệt vời. Không có gì phải bình luận. Đây hoàn toàn là điều vô nghĩa. Tổng thống vẫn ổn”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết tại cuộc họp báo hôm 6/11, khi được hỏi về khả năng ông Putin lên kế hoạch từ chức vì lý do sức khỏe.

Nga bác tin ông Putin định từ chức - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Russiabusinesstoday)

Tờ The Sun của Anh hôm 5/11 đưa tin, con gái của Putin đã hối thúc cha mình rời khỏi Điện Kremlin vào năm 2021 vì ông không được khỏe.

Dẫn lời Valery Solovei, một nhà khoa học chính trị Nga, tờ The Sun cho biết ông Putin có thể bị rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương vì có các triệu chứng của căn bệnh này.

Theo tờ The Sun, ông Putin gần đây đã tỏ ra rất đau đớn khi bước đi và các video gần đây cho thấy ngón tay của ông co giật khi cầm một chiếc cốc có thể chứa thuốc.

Những đồn đoán về khả năng rời nhiệm sở của ông Putin vào năm sau xuất hiện trong bối cảnh các nhà lập pháp Nga đang xem xét đạo luật cho phép các cựu tổng thống quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.

Kông Anh(Nguồn: TASS, Nyposst)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !