Nga ấp ủ giấc mơ xuất khẩu vũ khí hàng chục tỷ USD trong năm mới

(VTC News) - Năm 2015, Nga đã xuất khẩu 15 tỷ USD vũ khí và chính quyền của Tổng thống Putin mong muốn năm 2016 con số này sẽ không bị giảm.

Một quan chức tổ chức Hợp tác kỹ thuật - quân sự Nga cho biết: "Nhiệm vụ của năm 2015 đã hoàn thành với các thiết bị quân sự được hoàn tất và xuất khẩu thu về 15,2 tỷ USD".

"Mục tiêu chính của năm tới là giữ vững vị trí số 2 (sau Mỹ) trên bảng xếp hạng các nước xuất khẩu vũ khí", ông này cho biết thêm.
Su-30M2 của Nga 

Su-30M2 của Nga 

Tháng 10 vừa qua, người đứng đầu công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport thuộc nhà nước Anatoly Isaikin cho biết họ đang tìm cách làm đa dạng hóa mạng lưới của mình.

Trước năm 2000, Ấn Độ và Trung Quốc chiếm 80% thị phần xuất khẩu vũ khí của Nga. Trong 15 năm qua, vũ khí và thiết bị quân sự của Nga đã thu hút được khách hàng mới, chẳng hạn như Algeria, Venezuela và Việt Nam.

Khoảng 42% các thiết bị quân sự được giao cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trung Đông và Bắc Phi chiếm 36%, khoảng 9% từng được gửi đến Mỹ Latinh và các nước CIS. Các thị trường khác chiếm 4% vũ khí xuất khẩu của Nga, ông Isaikin cho biết thêm.

Tùng Đinh (theo RT)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa