Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga, Ấn Độ thử nghiệm tên lửa siêu thanh

Thế giới Thứ Bảy, 13/10/2012 08:14:00 +07:00

Trong việc chế tạo tên lửa, Nga chịu trách nhiệm chủ yếu còn phía Ấn Độ lo phần "máy bay mang tên lửa".

Hãng RIA Novosti dẫn lời ông Aleksandr Dergachev, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của hãng BrahMos, cho biết Nga và Ấn Độ đang chuẩn bị thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos đầu tiên dành cho không quân và những cuộc thử nghiệm đầu tiên dự kiến được tiến hành vào năm 2013.

Máy bay đuợc trang bị Brahmos 
Liên doanh Nga-Ấn BrahMos được thành lập vào năm 1998 chuyên chế tạo tên lửa siêu thanh cho các dạng bệ phóng khác nhau: từ tàu biển, tàu ngầm, trạm bờ biển và trên không.

Theo lời ông Dergachev, tên lửa đã trải qua thử nghiệm trên mặt đất và đã sẵn sàng cho chuyến thử nghiệm trên không.

Chuyến bay thử nghiệm sẽ bắt đầu ngay từ năm 2012 với mô hình nhưng chưa phóng từ máy bay. Cuộc thử nghiệm thực sự sẽ diễn ra vào năm 2013.

Ông Dergachev lưu ý rằng trong việc chế tạo tên lửa, Nga chịu trách nhiệm chủ yếu còn phía Ấn Độ lo phần "máy bay mang tên lửa".

>> Video: Ấn Độ thử thành công tên lửa hạt nhân tầm xa

BrahMos là tên lửa siêu thanh có trọng lượng 2,55 tấn, chiều dài 8,3m và đường kính ngoài là 0,67 mét.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin