• Zalo

Nga, Ấn đem trực thăng săn ngầm 'Ốc sên' tập trận chung

Thế giớiThứ Năm, 17/07/2014 03:28:00 +07:00

(VTC News) - Đài Tiếng nói nước Nga cho biết, Nga và Ấn Độ đã khai mạc cuộc tập trận hải quân chung Indra-2014 tại vùng Viễn Đông của Nga.

(VTC News) - Đài Tiếng nói nước Nga cho biết, Nga và Ấn Độ đã khai mạc cuộc tập trận hải quân chung Indra-2014 tại vùng Viễn Đông của Nga.

Cuộc tập trận sẽ có các nội dung như tàu chiến của hai nước diễn tập vượt qua bãi thủy lôi, máy bay trực thăng diễn tập hạ cánh trên tàu sân bay nước ngoài và thực hiện các khoa mục phòng không khác.

Tàu chiến trong tập trận hải quân chung giữa Nga và Ấn Độ 

Hãng ITAR-TASS dẫn lời người đứng đầu bộ phận báo chí thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Đại úy Roman Martov cho biết tham gia cuộc tập trận này về phía Nga có tuần dương hạm trang bị tên lửa Varyag.

Từ trên boong của tàu Varyag, trực thăng Ka-27C sẽ cất cánh và hạ cánh xuống tàu Shivalik của Ấn Độ. Sau đó tổ lái nước ngoài sẽ thực hiện hành động tương tự.

Tiếp đến, các bên tham gia tập trận sẽ kiểm tra "chiếc tàu đáng ngờ” do tàu chở dầu PAC Ilim đóng giả.

Ông Martov nói: "Trong ngày hôm nay sẽ tổ chức diễn tập phòng không. Vai trò đối phương giả định sẽ do máy bay Tu-142 của hạm đội hải quân đảm nhiệm và các tàu chiến sẽ tập nhắm bắn máy bay này”.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: