Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga - Triều Tiên sắp mở tuyến đường sắt xuyên biên giới

Thế giới Thứ Hai, 02/04/2012 05:38:00 +07:00

(VTC News)- Nga và Triều Tiên sẽ mở lại tuyến đường sắt xuyên biên giới vào tháng 10 năm nay.

(VTC News) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (2/4) cho hay, Nga và Triều Tiên sẽ mở lại tuyến đường sắt xuyên biên giới vào tháng 10 năm nay, sau 4 năm được cải tạo và nâng cấp.

Một quan chức đường sắt Triều Tiên cho biết, sau khi khai thông tuyến đường sắt xuyên biên giới Nga - Triều Tiên, tất cả các tàu chở hàng hóa có thể qua lại giữa thành phố Khasan, vùng Viễn Đông của Nga và cảng Rason của Triều Tiên.

Ảnh: minh họa

Tuyến đường sắt xuyên biên giới này dài 54km, công việc cải tạo tuyến đường này triển khai từ tháng 12/2008.

Cũng theo nguồn tin nước này, tuyến đường sắt này nối liền với tuyến đường sắt Siberia, có lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và phát triển quan hệ giữa hai nước Nga-Triều Tiên.

Tuyến đường sắt này là một phần nỗ lực của Nga nhằm củng cố chỗ đứng vững chắc ở Triều Tiên. Trước đó, Nga cũng đã xây dựng một ga vận chuyển hàng hóa ở đặc khu kinh tế Rason.

Đỗ Hường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin