• Zalo

Nga - Mỹ sẵn sàng cơ chế ngừng bắn ở Syria

Thế giớiThứ Sáu, 29/04/2016 06:28:00 +07:00

Nga và Mỹ thực hiện cơ chế ngừng bắn ở Syria, Nga sẵn sàng liên lạc với tất cả các nước quan tâm tới việc nối lại tiến trình đàm phán hòa bình Syria

Từ đêm 29/4, Nga và Mỹ thực hiện cơ chế ngừng bắn ở Syria, Nga sẵn sàng liên lạc với tất cả các nước quan tâm tới việc nối lại tiến trình đàm phán hòa bình Syria.

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết Nga và Mỹ đã nhất trí về một "cơ chế ngừng bắn" ở Syria từ nửa đêm 29/4.

Cảnh đổ nát sau vụ không kích ở thành phố Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh đổ nát sau vụ không kích ở thành phố Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN) 

Theo nguồn tin, Nga và Mỹ sẽ hành động như các bên bảo vệ thỏa thuận trên, vốn sẽ được áp dụng ở Latakia và các vùng ngoại ô Damascus.

Trong diễn biến liên quan, người phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày khẳng định Nga sẵn sàng liên lạc với tất cả các nước quan tâm tới việc nối lại tiến trình đàm phán hòa bình Syria ở Geneva, đặc biệt là Mỹ.

Ông Peskov cũng đồng thời khẳng định những kênh liên lạc cần thiết đang được sử dụng./.

Nguồn: VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: