Neymar muốn thành sao: Phải học Ro 'vẩu' nhiều

(VTC News) - Sau 5 trận đấu đầu tiên trong màu áo Barca, Neymar mới chỉ có 1 bàn thắng và anh còn nhiều việc phải làm nếu muốn thành sao tại Barca.
Tân binh trị giá 57 triệu euro của Barca đã có 5 lần ra sân chính thức trong màu áo mới kể từ đầu giải. Tuy nhiên ngôi sao người Brazil mới chỉ có 1 pha lập công duy nhất trong trận Siêu cúp Tây Ban Nha lượt đi với Atletico Madrid. Rõ ràng chừng đó là chưa đủ để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Cũng phải nói thêm là Neymar mới chỉ có 1 lần đá chính duy nhất trong trận đấu với Valencia cuối tuần vừa rồi, và thành tích ghi bàn của anh hoàn toàn có thể thông cảm được.

Mặc dù vậy, điều đáng nói là khả năng tận dụng cơ hội của ngôi sao xứ samba chưa thực sự tốt. Điển hình là trong trận đấu với Malaga. Sau khi vào sân từ ghế dự bị, anh đã có cơ hội tuyệt vời để lập công khi đứng trước tình huống đá phạt ở cự ly chừng 18m nhưng lại không thể chuyển hóa thành bàn thắng.


Rõ ràng luận về tài sút phạt, tân binh của Barca còn phải học đàn anh Ronaldinho dài dài. Ở một tình huống khó hơn thế rất nhiều, Ro "vẩu" đã lập công cho Atletico Mineiro từ cự ly 24m.


Nếu Neymar có được tài năng trên chấm đá phạt như đàn anh thì có lẽ, con đường trở thành một huyền thoại tại Nou Camp của anh sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN