• Zalo

New Zealand cấp nhiều học bổng cho học sinh, giáo viên Hà Nội

Giáo dục Thứ Ba, 29/10/2019 22:26:00 +07:00

Ngày 29/10, lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Sở GD&ĐT Hà Nội được diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.

Theo Thoả thuận này, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cùng phối hợp phát triển khung nâng cao năng lực trên nhiều lĩnh vực; bao gồm phát triển chương trình đào tạo và bồi dưỡng dành cho học sinh thành phố Hà Nội, các chương trình học bổng của các trường New Zealand.

1 (6) 5

Ông Grant Robertson – Bộ trưởng Bộ Tài Chính, Thể Thao và Giải Trí New Zealand và Ông NguyễnĐức Chung – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP. Hà Nội tham dự Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa ENZ và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ: “Biên bản Thoả thuận này được kiến tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực cho cả Hà Nội và New Zealand.

Giáo dục là trụ cột trong mối quan hệ New Zealand – Việt Nam, và New Zealand tự hào là quốc gia đứng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này. Tôi rất hân hạnh khi New Zealand đóng góp trong việc phát triển nguồn nhân lực cần thiết cho tương lai của Việt Nam thông qua các kết nối trong giáo dục,bao gồm các chương trình học bổng và gia tăng các chương trình liên kết giữa các trường New Zealand và Việt Nam.

Trên hết, 2020 sẽ là một năm đặc biệt cho cả hai nước, khi NewZealand và Việt Nam sẽ cùng kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao".

5 (1)

Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Bên cạnh đó, thoả thuận cũng bao gồm việc đẩy mạnh hợp tác giữa các cơ quan giáo dục của hai nước, xúc tiến gắn kết quan hệ giữa các trường tại New Zealand và Việt Nam, cũng như đánh giá và đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên và lãnh đạo của ngành giáo dục Hà Nội.

Theo đó, tất cả hoạt động thuộc khung tăng cường năng lực  trên đều hướng đến mục tiêu chuẩn bị lực lượng lao động trong tương lai cho Việt Nam, giúp các em được trang bị những kỹ năng cần thiết để thúc đẩy sự phát triển kinh tế ấn tượng của Thủ đô Hà Nội. 

Tại buổi lễ, ông John Laxon, Giám đốc khu vực Châu Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết: “Ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến học tập, điều đó như sự cộng nhận hệ thống giáo dục của New Zealand trang bị cho các em nhiều kỹ năng để thành công trong tương lai, như khả năng tư duy độc lập, giải quyết vấn đề và kỹ năng hợp tác".

4 (2) 3

Ông John Laxon, Giám đốc khu vực Châu Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ).

Trong hai năm liền, New Zealand luôn được xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh đứng thứ nhất về Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho Tương lai của Tổ chức The Economist Intelligence Unit. Phụ huynh Việt Nam có thể tin tưởng rằng con em mình sẽ trở thành những học sinh xuất sắc và những nhà lãnh đạo tài năng bằng chính những trải nghiệm tại nền giáo dục hàng đầu thế giới của New Zealand.”

Trong tháng tới, ENZ sẽ tổ chức chuỗi hội thảo dành cho học sinh, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh và. Hà Nội với hai chủ đề “Hiểu về kinh doanh bền vững, không chỉ là khái niệm “Xanh”" và “Thành công trong tương lai, không dừng ở kỹ năng”.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand tăng 30% trong giai đoạn 2016-2018, hiện đang có 2.772 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand trong năm 2018.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin