• Zalo

New York thuê lao động tạm thời ra đảo chôn người chết vì COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 10/04/2020 11:46:09 +07:00
(VTC News) -

Giới chức New York thuê lao động hợp đồng chôn cất người chết vì COVID-19 trên đảo Hart khi số lượng các bệnh nhân thiệt mạng tiếp tục tăng mạnh.

Đảo Hart vốn là nơi chôn cất của những người New York không có người thân hoặc gia đình họ không thể thu xếp đám tang từ thế kỷ 19. 

Thông thường, khoảng 25 thi thể sẽ được chôn tại hòn đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển phía đông khu vực Bronx của New York mỗi tuần. 

Tuy nhiên, con số này bắt đầu gia tăng từ tháng 3 khi dịch COVID-19 lây lan chóng mặt tại New York. 

Jason Kersten, phát ngôn viên Cục Cải chính, cơ quan phụ trách việc chôn cất ở đảo Hart cho biết mỗi ngày, sẽ có khoảng 20 thi thể được chuyển tới đây để chôn cất. 

New York thuê lao động tạm thời ra đảo chôn người chết vì COVID-19  - 1

Số lượng thi thể được chôn ở đảo Hart tăng vọt thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

Xác sẽ được bọc trong một túi đựng, đặt bên trong quan tài bằng gỗ thông. Tên của người quá cố được viết vội trên mỗi quan tài. Quan tài được chôn xuống các rãnh hẹp, dài được đào sẵn. 

"Họ đào thêm 2 rãnh mới đề phòng chúng tôi cần chúng", ông Kersten cho biết. 

Vì lý do an toàn, các tù nhân không tham gia vào việc chôn cất trong mùa dịch. Thay vào đó, chính quyền thuê các lao động tạm thời. 

Sáng 9/4, một sà lan chở theo một xe tải đông lạnh chứa khoảng 20 thi thể cập bến đảo. 

Theo ông Kersten, đảo Hart có thể được sử dụng như địa điểm chôn cất tạm thời nếu số bệnh nhân thiệt mạng vì COVID-19 tăng vọt, vượt quá sức chứa của nhà xác. 

"Tất cả chúng tôi đều hy vọng điều này sẽ không xảy ra. Đồng thời, chúng tôi vẫn chuẩn bị sẵn sàng nếu nó xảy ra", ông này cho hay. 

Video: Việt Nam nghiên cứu dùng huyết tương trị virus corona

Văn phòng Giám định Y tế (OCME) của New York hiện chứa được khoảng 800-900 thi thể. 40 xe tải đông lạnh được điều động tới khắp các bệnh viện thành phố có thể lưu giữ thêm 4.000 thi thể. 

Tính tới hiện tại, bang New York ghi nhận 7.067 người chết vì virus corona chủng mới. Riêng thành phố New York chiếm hơn một nửa trong số này với 4.400 người thiệt mạng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin