New York chi triệu USD mỗi ngày để bảo vệ ông Donald Trump

Thế giớiThứ Ba, 22/11/2016 11:38:00 +07:00

Hiện nay, thành phố New York mỗi ngày phải trả 1 triệu USD tiền chi phí bảo vệ tổng thống mới đắc cử Donald Trump và gia đình.

Theo CNN, chi phí này cũng không giảm xuống là bao sau khi tân tổng thống dọn vào Nhà Trắng bởi vợ và cậu con trai 10 tuổi của ông sẽ ở lại thành phố này, ít nhất là đến giữa năm sau, khi cậu út Baron nhà Trump kết thúc năm học.

Ngoài ra, ông Trump nhiều khả năng sẽ thường xuyên đi lại giữa Washington và New York, đặc biệt khi vợ con ông vẫn chưa có ý định dọn tới Nhà trắng. 

2

 Cảnh sát xuất hiện dày đặc trước tháp Trump 

Theo tiết lộ của John Miller, thuộc Sở cảnh sát New York, thành phố sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để cho cảnh sát để bảo vệ những người con còn lại và cháu của ông Trump. Tất cả đều đang sống ở thành phố này và được mật vụ Mỹ bảo vệ rất nghiêm ngặt. 

Nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Tổng thống và gia đình là ưu tiên hàng đầu của New York, nhưng theo thị trưởng Bill de Blasio, thành phố cần phải được hỗ trợ thêm các chi phí, đặc biệt là với các cảnh sát làm thêm ngoài giờ.

Video: Mật vụ Mỹ phải trả tiền để đi theo bảo vệ Donald Trump 

Cũng theo ông Blasio, New York từng nhiều lần chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà lãnh đạo thế giới trong quá khứ, nhưng việc phải bảo vệ vị tổng thống mới đắc cử liên tục như hiện nay là điều chưa từng có tiền lệ.

"Chúng tôi chưa bao giờ phải đối phó với tình huống này. Chúng tôi cũng chưa nắm bắt được chi tiết kế hoạch trong tương lai của tân tổng thống, nhưng chắc chắn trong 65 ngày tới, ông ấy sẽ ở đây thường xuyên. Đó sẽ là thách thức đối với sở cảnh sát New York và cả thành phố", ông Blasio nhấn mạnh. 

Hiện tại, khu vực xung quanh tòa tháp 58 tầng, nơi gia đình tân tổng thống sinh sống đang được thắt chặt an ninh hơn bao giờ hết. Cảnh sát cũng dựng các hàng rào chắn tại khu vực này khiến việc xe cộ lưu thông qua đây bị ảnh hưởng nhiều. 

Song Hy (Nguồn: CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn