• Zalo

Nếu 'con quỷ' lái xe sát hại hàng loạt người ở Long An chỉ ngồi tù 15 năm, lo sợ sẽ có thêm những vụ tông xe đẫm máu

Thời sự Thứ Bảy, 05/01/2019 11:00:00 +07:00

Nếu chỉ bị khởi tố với tội danh "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ", Hiếu chỉ ở tù tối đa 15 năm, không răn đe được ai và người ta lo sợ từ đó sẽ xuất hiện những con quỷ khát máu hơn thế.

Những ai xem clip ghi lại cảnh tài xế Phạm Thành Hiếu lái container tông thẳng vào hàng xe máy dừng chờ đèn đỏ khiến 4 người chết, 18 người khác bị thương ở Long An chắc chắn sẽ giữ mãi nỗi ám ảnh vì mức độ khủng khiếp của thảm kịch này.

Kinh hoàng, đau xót rồi đến phẫn nộ, uất hận là những cung bậc cảm xúc mà người dân cả nước đang chịu đựng 3 ngày qua.

Những con người vô tội chấp hành quy định giao thông chỉ trong tích tắc chết thảm hoặc trọng thương dưới bánh xe nghiệt ngã của con quỷ lái xe khát máu.

49438999_337311520194311_3622392807768981504_n 3

Tài xế Phạm Thành Hiếu và hiện trường tai nạn thảm khốc do Hiếu gây ra. 

Tội ác của Hiếu là quá rõ ràng, bất cứ ai cũng đồng tình rằng tài xế này phải bị trừng phạt thật nặng nề. Thế nhưng, hiện tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An chỉ mới khởi tố Hiếu về tội "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ", theo Điều 260 Bộ luật hình sự. Với tội danh này, mức hình phạt cao nhất mà tài xế Hiếu phải nhận chỉ là 15 năm tù.

Chưa kể người bị thương, Hiếu mất chưa đến 4 năm tù cho 1 mạng người vô tội. Mãn hạn tù, Hiếu mới 46 tuổi, vẫn còn tiếp tục sống nhiều năm sau nữa, nhưng nạn nhân của Hiếu, có người mãi mãi ra đi ở tuổi 19 – độ tuổi còn bao hoài bão, ước mơ.

Không chỉ vậy, sau này Hiếu có thể tiếp tục lại làm tài xế rồi gây ra thảm họa khác hoặc trở thành tấm gương xấu cho những tài xế nghiện ngập, coi thường tính mạng người khác. Nếu chỉ khởi tố Hiếu về tội này, liêu có đủ mạnh tay để răn đe những “quỷ dữ” như Hiếu hay sắp như tên lái xe khát máu này?

Đừng ai nói rằng nên cho hắn cơ hội, vì chính bản thân tài xế này đã không thành thật mà nói dối để bao biện cho sự hèn nhát và tội lỗi của mình. Bằng chứng là ở cơ quan công an, hắn khai khi tới đoạn đường xảy ra tai nạn vì không làm chủ tốc độ lao thẳng vào những người đang dừng đèn đỏ. Con quỷ dữ nói rằng đã giảm dần tốc độ để đi vào làn ô tô, nhưng xe container cứ lao đi thẳng. 

Là tài xế lâu năm, Hiếu buộc phải biết xử lý xe ra sao để hạn chế thấp nhất hậu quả xảy ra, nhưng con quỷ khát máu đã chọn cách tàn sát hàng loạt người vô tội.

 
Là tài xế lâu năm, Hiếu buộc phải biết xử lý xe ra sao để hạn chế thấp nhất hậu quả xảy ra, nhưng con quỷ khát máu đã chọn cách tàn sát hàng loạt người vô tội.

Ngoài ra, Công an tỉnh Long An cũng cho biết qua 2 xét nghiệm đều xác định tài xế Hiếu có kết quả dương tính với ma tuý và lần xét nghiệm đầu tiên còn cho thấy nồng độ cồn rất cao. 

Rõ ràng, không chỉ yếu kém về chuyên môn khi không xử lý được tình huống có nhiều kịch bản có thể xảy ra, hắn - con quỷ dữ không chút ăn năn - còn lừa dối cơ quan chức năng để cố gắng bao biện cho sự tàn ác và thú tính của mình.

Căn cứ vào tất cả những dẫn chứng đó, có thể nhận thấy rằng hành vi của tài xế Hiếu rõ ràng là "giết người". Điều này đã được nhiều luật sư và chuyên gia khẳng định.

Không chỉ vậy, xa hơn thảm kịch đau đớn này sẽ là nỗi sợ hãi, kinh hoàng mà tên lái xe tàn độc đã gieo rắc cho người dân khắp cả nước. Từ nay, bất cứ ai ra đường cũng nơm nớp lo sợ vì biết đâu một chiếc xe lớn phía sau đang lao về phía họ khi dừng đèn đỏ. 

Một xã hội muốn an toàn thì không thể tồn tại những kẻ điên loạn chạy bán sống bán chết ngoài đường, coi thường tính mạng người khác. Con quỷ dữ đội lốt lái xe này, với tất cả tội ác ghê rợn của mình, phải bị thẳng tay loại bỏ khỏi đời sống xã hội để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, trấn an dư luận rằng Hiếu hay bất cứ ai chắc chắn sẽ trả giá đắt vì tội ác của mình.

Người viết cũng cho rằng cần thiết phải có thêm những tội danh phù hợp hơn cho các tài xế sử dụng chất kích thích gây ra tai nạn thảm khốc trong Bộ Luật hình sự. Vì chắc chắn ngoài kia còn rất nhiều kẻ như Hiếu chưa biết lúc nào sẽ xuất hiện, cướp đi tính mạng người dân vô tội.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này? Hãy gửi ý kiến TẠI ĐÂY hoặc nút bình luận bên dưới bài viết.

Video: Toàn cảnh container tông 20 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An

Tân Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nếu 'con quỷ' lái xe sát hại hàng loạt người ở Long An chỉ ngồi tù 15 năm, lo sợ sẽ có thêm những vụ tông xe đẫm máu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin