• Zalo

Nếu Nga có thêm hành động này, G7 sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt

Thế giới Thứ Ba, 24/04/2018 15:41:00 +07:00

Ngày 24/4, tuyên bố chung của ngoại trưởng các nước G7 cho biết sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga nếu Matxcơva có thêm các hành động gây mất ổn định khu vực.

Ngoại trưởng các nước G7 bao gồm Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật, Anh và Mỹ đưa ra tuyên bố chung về việc sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga nếu Matxcơva vẫn tiếp tục các hành động gây mất ổn định khu vực.

Trong hai ngày 22-23/4 nhóm họp tại Toronto, Canada một trong những vấn đề được các ngoại trưởng G7 quan tâm nhất là bàn về các biện pháp tăng cường đối phó với Nga xung quanh khủng hoảng Ukraine và Syria.

755245359390326

Hội nghị Ngoại trưởng các nước G7 tại Canada.

"Các biện pháp trừng phạt này sẽ được xem xét bãi bỏ nếu Nga hoàn thành đúng nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga có những hành động khiến điều đó là cần thiết", tuyên bố khẳng định.

Các ngoại trưởng G7 kêu gọi Nga "chấm dứt các hành động thiếu trách nhiệm và gây mất ổn định ở nhiều khu vực trên thế giới khi Matxcơva cho thấy chưa có ý định dừng việc can thiệp vào hệ thống dân chủ của nhiều nước khác nhau". Nhóm này cũng cho rằng các hành động này có tác động tiêu cực đến triển vọng hợp tác xây dựng với Nga.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin