• Zalo

'Nếu là Hữu Thắng, tôi cũng gọi 9 cầu thủ HAGL'

Thể thao Thứ Ba, 24/01/2017 08:06:00 +07:00

VFF vừa công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia tại sân Thống Nhất hôm 7/2 tới với sự xuất hiện 9 cầu thủ HAGL.

Đây là bất ngờ lớn với giới chuyên môn bởi HAGL đang chơi rất tệ tại V-League. Nhiều trụ cột trong đội hình của họ như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... cũng không có được phong độ cao.

Tuy nhiên, chuyên gia Trịnh Minh Huế vẫn tin rằng quyết định của HLV trưởng Hữu Thắng là hợp lý: "Ở U23 Việt Nam, số lượng cầu thủ HAGL tập trung nhiều hơn các CLB khác là việc hợp lý thôi. Chúng ta phải phân tích tình trạng hiện nay của đội tuyển. 

ttvh-1485216982604-0-1-378-610-crop-1485216986417

 

Những cầu thủ đá quốc tế hay, phù hợp với xu thế của thế giới đều là những người nằm ở HAGL. Nhưng khi đá trong nước, nền bóng đá của mình đào tạo ra các cầu thủ dữ dằn quá khiến họ không đá được.

Tôi nghĩ chúng ta phải làm tư tưởng với các cầu thủ HAGL. Khi họ lên đội tuyển, họ đá rất tự tin vì họ đá với những đối tượng đá bóng thực sự. Khi đó, họ chơi thực sự, họ không sợ hãi".

Cựu danh thủ Thể Công cho rằng lứa cầu thủ HAGL trên U23 Việt Nam cần được hỗ trợ nhiều hơn: "Nếu là HLV, có quyền, tôi sẽ cho cầu thủ HAGL làm nòng cốt đội tuyển. Xung quanh họ, tôi sẽ bổ sung thêm những trung phong và hậu vệ. Cốt lõi của họ có 5, 6 người ở tuyến giữa rất hay thì chúng ta cần phải phát huy.

Ở thế giới, người ta tập trung đội tuyển, người ta chọn lối đá rồi mới chọn con người phù hợp cho đội tuyển. Trong khi đội tuyển của chúng ta thì cứ chọn Vua phá lưới, Vua làm bàn gì đó. Cách làm ấy chưa hợp lý. Ta làm đội tuyển thì chỉ cần gọi ai ta cần thôi. Và đó là những cầu thủ HAGL".

Ngoài nhóm cầu thủ HAGL, danh sách U23 Việt Nam có một vài cái tên rất trẻ tới từ đội tuyển U19. Ông Huế tin rằng đó là tín hiệu đáng mừng của bóng đá Việt Nam: "Ở đội tuyển quốc gia, cầu thủ càng trẻ càng lên tuyển thì càng đáng mừng.

Cầu thủ 17, 18 tuổi được lên đội tuyển chứng tỏ bóng đá của quốc gia ấy đang phát triển. Chúng ta thấy các huyền thoại như Pele, Garrincha, Bale... Họ đều đá cho tuyển quốc gia từ tuổi 17, 18. Việt Nam mình có nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển U23 thì là tin rất vui".

Nguồn: TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin