Nếu không thích gia đình người yêu, có 8 việc bạn nên làm

Giới trẻThứ Hai, 20/07/2020 07:10:59 +07:00
(VTC News) -

Bạn nhận ra mình không thích gia đình của người yêu sau khi gặp mặt; nếu vẫn muốn mối quan hệ đi xa hơn thì có 8 điều bạn cần làm để gia tăng sự hòa hợp với họ.

1. Nói với nửa kia về việc này

Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần làm khi bạn không thích gia đình của người ấy. Hãy nói với nửa kia về điều khiến bạn không thích họ. Đó có thể là do gia đình người ấy có thói quen phớt lờ bạn hoặc bởi vì họ cảm thấy bạn không hợp với người ấy.

Bất kể đó là lý do gì, hãy cho nửa kia của bạn biết về điều bạn không thích gia đình họ sẽ giúp loại bỏ được những nguy cơ hiểu lầm và cảm giác đau khổ.

2. Cố gắng giành được cảm tình của gia đình người ấy

Dành thời gian quý giá với ai đó bạn không thích có thể là việc khó khăn. Nhưng nếu sẵn lòng muốn phát triển một mối quan hệ tốt đẹp với gia đình nửa kia, bạn có thể lên kế hoạch một vài ý tưởng để lôi kéo bạn thân vào các hoạt động này.

Bạn có thể tổ chức đi dã ngoại hoặc đi xem biểu diễn xiếc. Bạn cũng có thể đến thăm gia đình nửa kia một hoặc hai lần mỗi tháng. Để bản thân thấy thoải mái, bạn có thể rủ nửa kia tham gia vào những việc bạn làm. Bằng cách này, bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên họ.

Nếu không thích gia đình người yêu, có 8 việc bạn nên làm - 1

 

3. Thiết lập ranh giới thích hợp

Thiết lập một số ranh giới hợp lý luôn luôn là một điều nên làm. Chẳng hạn, nếu mẹ của nửa kia luôn luôn kiểm soát mối quan hệ và áp đặt lòng tin và quan điểm lên bạn, hãy nghĩ đến việc lập ra một số ranh giới.

Để cho gia đình của người ấy biết những ranh giới này khi bạn muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của họ. Hơn nữa, nếu họ đang gây phiền phức cho chuyện tình cảm giữa bạn và nửa kia, bạn có thể trao đổi về ranh giới đã thiết lập.

4. Tử tế và lịch sự với gia đình nửa kia

 Cần hiểu rằng bạn không bao giờ có thể lấy được lòng gia đình của người ấy bằng sự tức giận và lòng thù hận. Cách tốt nhất để giành được tình cảm của họ và có mối quan hệ thân mật với gia đình người ấy là cần tử tế và lịch sự.

Hãy cố gắng cư xử với thái độ nhẹ nhàng ngay cả khi bạn không thích họ chút nào. Cách cư xử lịch sự và tử tế sẽ giúp bạn tạo dựng được lòng tin khiến gia đình của nửa kia xem bạn là người tốt.

5. Cố gắng làm quen với văn hóa và truyền thống gia đình họ

Một trong những lý do tại sao bạn và gia đình nửa kia không có mối quan hệ tốt có thể là do bạn không quan tâm đến thói quen và truyền thống của họ. Hãy cố gắng thể hiện sự quan tâm thành thật đến văn hóa gia đình của họ. Bạn có thể cố gắng học ngôn ngữ của họ hoặc tìm hiểu sở thích nấu ăn của gia đình người ấy…

Cách này không chỉ giúp bạn gây ấn tượng mà còn giúp loại bỏ sự tiêu cực giữa bạn và gia đình nửa kia.

6. Ca ngợi nỗ lực của các thành viên

Đây là một điều khác bạn có thể làm để có được mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình của người ấy. Dù có thể không cảm thấy họ đang làm điều tốt cho bạn nhưng ca ngợi sự nỗ lực trong công việc và thành quả của họ là điều tốt.

Hãy để các thành viên trong gia đình nửa kia cảm thấy bạn là người tích cực. Cách này giúp bạn gây ấn tượng với những thành viên quan trọng và gia đình của người ấy.

7. Tặng quà để gây ngờ

Đây là một bí quyết khác cũng hữu ích bạn có thể áp dụng khi không thích gia đình nửa kia. Để nửa kia cảm thấy hạnh phúc khi thấy bạn có mối quan hệ tốt với gia đình của mình, bạn có thể tặng họ một vài món quà bất ngờ. Bạn có thể mua quà kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ người ấy hoặc mua quà vào bất cứ dịp lễ nào đó.

8. Tránh nói xấu bất cứ thành viên nào

Ngay cả khi bạn không thể tạo được mối quan hệ tốt với gia đình nửa kia thì việc nói xấu người khác cũng không bao giờ là điều tốt đẹp. Nói xấu có thể gây phiền toái cho nửa kia của bạn, khiến người ấy nghĩ bạn là người xấu. Hơn nữa, điều này cũng tạo ra sự bất hòa ngày càng lớn giữa bạn và người ấy.

Thay vì nói sau lưng họ, bạn có thể nói trực tiếp với người yêu về việc bạn không hòa hợp với gia đình người ấy hoặc nói trực tiếp với các thành viên.

Minh Bùi/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !