‘Nếu không có Filip Nguyễn, thủ môn là điểm yếu của tuyển Việt Nam’

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 02/06/2020 08:17:08 +07:00
(VTC News) -

Đó là nhận định của một tờ báo Malaysia trước thông tin thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn khó có cơ hội thi đấu cho tuyển Việt Nam trong năm nay.

Tờ báo này cho rằng, Filip Nguyễn gần như không có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở 3 trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Thủ thành đang chơi cho CLB Slovan Liberec ở giải vô địch Séc đã nộp các giấy tờ liên quan đến việc nhập tịch Việt Nam. Vấn đề lớn nhất lúc này với Filip Nguyễn là thời gian để anh được cấp hộ chiếu. Anh gần như không thể khoác áo ĐT Việt Nam trong năm nay.

Với thủ môn Đặng Văn Lâm, anh đang không có được vị trí trong đội hình của SCG Muanthong United. Sự vắng mặt thời gian dài ở đội 1 Muanthong United  cho thấy thủ môn này thiếu ổn định và có phong độ không tốt.

Các thủ thành trong nước cũng không đưa ra tín hiệu tích cực. 2 hoặc 3 ứng cử viên cho vị trí thủ môn đội tuyển Việt Nam chưa thể giúp HLV Park Hang Seo có thể an tâm”, tờ báo của Malaysia viết.

‘Nếu không có Filip Nguyễn, thủ môn là điểm yếu của tuyển Việt Nam’ - 1

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn.

Cũng theo tờ báo này, truyền thông Indonesia coi vấn đề thủ môn ở ĐT Việt Nam là cơ hội để họ tìm kiếm ít nhất 1 điểm đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022. Còn với Malaysia, họ có thể coi vị trí trong khung gỗ là điểm yếu của tuyển Việt Nam lúc này.

"Nếu Filip Nguyễn không thể khoác áo tuyển Việt Nam trong năm nay sẽ mở ra cơ hội cho Malaysia khai thác điểm yếu ở vị trí thủ môn để đánh bại Việt Nam tại sân Bukit Jalil trong trận đấu cuối cùng của Malaysia tại vòng loại World Cup 2022”, tờ báo của Malaysia kết lại.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn