Nếu có thể, Tổng thống Nga muốn thay đổi điều này với Liên Xô

(VTC News) - Tổng thống Nga Putin chia sẻ mong muốn của mình nếu có cơ hội thay đổi lịch sử nước Nga hiện đại.

Chỉ còn vài tuần nữa, cuộc bầu cử tổng thống sẽ bắt đầu và ông Putin được cho là có thể giành chiến thắng không mấy khó khăn. Theo Reuters, ông Putin mong muốn ngăn cản sự sụp đổ của Liên Xô và điều này dường như nhắm đến những người Nga hoài cổ.

Trong số những câu hỏi nhanh của những người ủng hộ vùng Kaliningrad, Tổng thống Putin được hỏi ông muốn thay đổi sự kiện lịch sử nào của Nga. Không chần chừ, ông đáp lại: “Sự sụp đổ của Liên bang Xô viết”.

Neu co the, Tong thong Nga muon thay doi dieu nay voi Lien Xo hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin. 

Theo Reuters, Tổng thống Nga Putin – từng phục vụ trong Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô (KGB) - gọi sự sụp đổ năm 1991 của Liên Xô là “thảm họa địa chính trị lớn nhất” của thế kỷ 20 trong một bài phát biểu năm 2005. Ông sử dụng chiến thắng của Liên Xô trước Đức quốc xã để khuấy động lòng yêu nước và tạo ra một cái nhìn mới về bản sắc Nga.

Trả lời một câu hỏi khác vào ngày 2/3, Tổng thống Putin nói nếu được lựa chọn, ông vẫn sẽ muốn sống ở đây và thời điểm hiện tại. “Bạn có thể thấy trong các giai đoạn trước tất cả tổ tiên của tôi đều là nô lệ, còn giờ tôi là tổng thống”, truyền thông Nga dẫn lời ông Putin.

Video: Tổng thống Nga tiết lộ tên lửa hạt nhân mới có thể tiếp cận toàn cầu

>>> Đọc thêm: Vũ khí laser của Nga sẽ thực hiện nhiệm vụ gì?

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.