"Nếu 6 giờ tối mới về thì ai đưa con tôi về nhà?"
  • Zalo

"Nếu 6 giờ tối mới về thì ai đưa con tôi về nhà?"

Thời sự Thứ Ba, 18/10/2011 06:18:00 +07:00

(VTC News) – “Nếu 6 giờ tối mới về thì ai đưa con tôi về nhà. Chả nhẽ để nó đứng ở cổng trường suốt một tiếng với bao nhiêu nguy hiểm”?

(VTC News) – “Nếu 6 giờ tối mới về thì ai đưa con tôi từ trường về nhà. Chả nhẽ để nó đứng ở cổng trường suốt một tiếng với bao nhiêu nguy hiểm” – một phụ huynh.

Ai đón con về, nếu bố mẹ làm việc đến 6 giờ chiều.
Ảnh minh hoạ: Phạm Thịnh
 

Tại cuộc họp chiều 17/10, Bộ trưởng Giao thông – Vận tải, ông Đinh La Thăng cho hay, sẽ đề nghị Chính phủ điều chỉnh giờ học, giờ làm việc của cơ quan Trung ương từ 8h30 hoặc 9h sáng đến 6h chiều.

Trước đề xuất này, nhiều bậc phụ huynh tuy nhận thấy nó sẽ góp phần hạn chế tắc đường nhưng lại băn khoăn vì không biết đón con từ trường thế nào.

“Nếu 6 giờ tối mới về thì ai đưa con tôi từ trường về nhà vì chúng nó tan trường từ 5 giờ chiều. Chả nhẽ để con đứng ở cổng suốt một tiếng với bao nhiêu nguy hiểm?” – anh Nguyễn Văn Chung, viên chức của một cơ quan Nhà nước làm về Tài chính đặt câu hỏi.

“Nhiều người có kinh tế khá có thể thuê ôsin để đưa đón con cái. Chứ những công chức lương cả hai vợ chồng chưa được 5 triệu như chúng tôi thì lấy tiền đâu để làm vậy. Bình thường ở nhà có ông bà trông cháu. Nhưng ông bà già rồi, không đi xe tới trường đón cháu được, nên chúng tôi thường cố gắng sắp xếp công việc cơ quan để về đón con” – chị Ánh Tuyết, viên chức của một cơ quan Nhà nước trên đường Hoàng Hoa Thám phân tích.

Kể cả những người có điều kiện thuê ôsin như anh Đỗ Tất Thắng (làm công an ở Hà Nội) thì lại vấp phải băn khoăn khi người giúp việc này không biết đi xe máy. “Nếu đi được cũng chưa vững. Ai dám cho con mình ngồi sau?” – anh Thắng nói.

Được biết, đề xuất điều chỉnh thời gian làm việc của các cơ quan Nhà nước để tránh tắc đường đã được nêu ra từ lâu, nhưng chưa phù hợp với thời gian học tập của học sinh và nhiều điều kiện khác của Việt Nam, nên chưa được áp dụng.

(Ý kiến các chuyên gia về vấn đề này thế nào? Việc thay đổi giờ giấc có điểm nào tiến bộ và hạn chế. VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc)

Hoàng Lan

Bạn có cảm nghĩ gì về ""Nếu 6 giờ tối mới về thì ai đưa con tôi về nhà?"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin