Nếp nhăn xuất hiện do biểu cảm khuôn mặt

Sức khỏeThứ Bảy, 12/05/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều yếu tố gây ra nếp nhăn trên khuôn mặt bạn, một trong số đó là do sự biểu đạt cảm xúc trên nét mặt.

(VTC News) - Nhiều yếu tố gây ra nếp nhăn trên khuôn mặt bạn, một trong số đó là do sự biểu đạt cảm xúc trên nét mặt. Chẳng hạn như bạn thường xuyên cau mày khi nói mà bạn không biết là đang tạo ra nếp nhăn trên khuôn mặt.

"Những ảnh hưởng của biểu đạt cảm xúc là lâu dài. Nếu bạn tiếp tục có những cách thể hiện cảm xúc gây ra nếp nhăn trên khuôn mặt, lâu ngày chắc chắn sẽ hình thành nếp nhăn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt," tiến sĩ Linawati Makmur, một bác sĩ phẫu thuật từ Bệnh viện Siloam Citrus Gardens Jakarta cho biết.

Tiêm botox có tác dụng làm thư giãn cơ mặt  

Theo bà Lina, thái độ quá nghiêm trọng của những người có xu hướng “tiết kiệm nụ cười” khiến họ hay bị các nếp nhăn trên trán. Tuy nhiên, các yếu tố khác như môi trường, hay bị căng thẳng và hút thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.

Để giải quyết vấn đề này, bệnh nhân có thể thực hiện các phương pháp điều trị bằng tiêm Botox. Tại sao lại phải là botox? Bởi vì Botox có chức năng làm thư giãn các cơ trên khuôn mặt.

"Vì vậy, cho những người có nếp nhăn ở trán do biểu cảm khuôn mặt có thể dùng Botox trợ giúp," bà Lina nói.

Nhận thức sai lầm về Botox

Bà Lina giải thích, lâu nay người ta thường hiểu sai về botox. Nhiều người xem botox như một phương pháp điều trị có tác dụng làm căng da. Trong thực tế, hiệu quả của Botox thực sự là không phải để làm căng da mà là để thư giãn các cơ được sử dụng để biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt, khiến các nếp nhăn ít xuất hiện, khuôn mặt trở nên mịn màng hơn.

Do những quan niệm sai lầm nên không ít bệnh nhân đã dùng Botox liều cao khiến da mặt của họ trở nên quá cứng và rất khó diễn tả được cảm xúc trên khuôn mặt.

"Botox không phải là để làm căng da mà mục tiêu ở đây là các cơ mặt. Botox được dùng để làm mềm các cơ mặt", bà Lina giải thích thêm.

Botox là một hợp chất có nguồn gốc từ vi khuẩn Clostridium botullinum được tiêm vào mặt để làm giảm dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn. Nhưng hiệu quả của những mũi tiêm không kéo dài, vì vậy người ta phải thực hiện việc này vài tháng một lần.

"Hiệu ứng của việc tiêm Botox cho kết quả tức thì, trong một tuần đã cảm thấy tác dụng của nó. Nhưng điều này chỉ là tạm thời (3 tháng)," bà Lina giải thích.

Tin liên quanDạ Mai


Bình luận
vtc.vn