Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới mở kênh chính thống cập nhật dịch Covid-19
  • Zalo

Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới mở kênh chính thống cập nhật dịch Covid-19

Sống kết nối Thứ Hai, 17/02/2020 18:22:00 +07:00

(VTC News) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc phòng chống tin giả về dịch Covid-19, ứng dụng TikTok hợp tác với Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt tài khoản cập nhật thông tin chính thống về dịch bệnh.

Kênh thông tin chính thống về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có địa chỉ @ICT_anti_nCoV. Mỗi ngày, TikTok sẽ đăng tải ít nhất 1-2 video, giúp người dùng cập nhật diễn tiến chính xác của dịch bệnh nguy hiểm, theo dõi các khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn, trang bị thêm các kiến thức phòng chống bệnh, từ đó bảo vệ tốt hơn cho bản thân và cộng đồng.

Các video trên kênh @ICT_anti_nCoV đáp ứng tiêu chí hàng đầu về nguồn dẫn chính thống, tham khảo từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan y tế địa phương, được thể hiện dưới hình thức video có thời lượng từ 15-60 giây, giúp người dùng thuận tiện theo dõi bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Song song, các đoạn video còn kết hợp cùng hiệu ứng đồ họa sinh động, hình ảnh minh họa trực quan và dẫn dắt của MC chuyên nghiệp, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin.

Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới mở kênh chính thống cập nhật dịch Covid-19 - 1

 @ICT_anti_nCoV là kênh thông tin chính thống về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Tik Tok.

Bắt đầu cập nhật tin tức từ ngày 4/2/2020, đến nay, kênh thông tin về Covid-19 trên TikTok đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hơn 176 ngàn lượt yêu thích và 36 ngàn người theo dõi.

Điều này cho thấy sự quan tâm sâu sát và sự nhạy bén của cộng đồng với những kênh thông tin chính thống.

Bên cạnh các video dạng tin tức, một số video có nội dung thiết thực như “Phòng bệnh cho trẻ mùa dịch Covid-19 cần lưu ý gì?” hay “8 cách tăng cường hệ miễn dịch” cũng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng.

Bùng phát từ cuối 2019 - đầu 2020, dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được WHO công bố là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu” từ ngày 30/1/2020.

Sự nguy hiểm của dịch bệnh đã đe dọa tính mạng của người dân tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, kéo theo sự khủng hoảng thông tin trên toàn thế giới.

Thiếu Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới mở kênh chính thống cập nhật dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất