• Zalo

Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới đề xuất nội dung 'Dành Cho Bạn' thế nào?

Trí tuệ nhân tạo Thứ Hai, 22/06/2020 18:03:00 +07:00

(VTC News) - "Dành Cho Bạn" là một trong những tính năng cho phép người dùng kết nối và khám phá, là trải nghiệm cốt lõi của TikTok được cộng đồng thường xuyên sử dụng.

Khi người dùng sử dụng TikTok và truy cập vào mục Dành Cho Bạn, các video được đề xuất theo sở thích cá nhân sẽ xuất hiện.

Đây là cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các nhà sáng tạo và những nội dung yêu thích của riêng mình, theo đúng sở thích của họ.

Điều đặc biệt là mục Dành Cho Bạn không cố định. Với từng người dùng khác nhau có thể xem một số video nổi bật giống nhau, nhưng các nội dung được đề xuất cho từng người là duy nhất và phù hợp với từng cá nhân cụ thể.

Hệ thống này sẽ đề xuất nội dung sau khi tìm hiểu thói quen của từng cá nhân người dùng thông qua sự tương tác của chính họ trên nền tảng, chẳng hạn như viết một bình luận hay nhấn nút theo dõi một tài khoản.

Những tín hiệu này giúp hệ thống đề xuất đánh giá được nội dung người dùng yêu thích hay muốn bỏ qua.

Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới đề xuất nội dung 'Dành Cho Bạn' thế nào? - 1

Dành Cho Bạn là một trong những tính năng cho phép người dùng kết nối và khám phá của TikTok.

Tất cả các yếu tố đều được xử lý bởi hệ thống đề xuất của TikTok được tính toán dựa trên giá trị của TikTok đối với từng người dùng.

Với từng mức độ quan tâm nhất định của người dùng, họ sẽ nhận được các đề xuất có độ phù hợp nhiều hay ít tương ứng, bất kể người trải nghiệm hay người đăng tải video có cùng một quốc gia hay không.

Video được sắp xếp theo thứ tự để xác định mức độ quan tâm đến từng nội dung của người dùng, sau đó sẽ được mang tới từng đề xuất riêng biệt trong danh mục Dành Cho Bạn.

Để đề xuất của danh mục Dành Cho Bạn hiệu quả, trước tiên, TikTok sẽ mời người dùng mới lựa chọn các chủ đề họ yêu thích.

Đối với những người dùng không lựa chọn chủ đề yêu thích, TikTok sẽ bắt đầu bằng việc cung cấp những video phổ biến, mang tính khái quát để tạo cho người dùng mới cho một sự khởi đầu. 

TikTok cũng sẽ tìm hiểu thêm về những gì người dùng cảm thấy hứng thú, hạn chế đưa ra những nội dung mà người dùng không quan tâm, cải thiện thách thức bằng những đề xuất.

Nền tảng này không đề xuất những nội dung trùng lặp mà người dùng đã thấy trước đó hoặc bất kỳ nội dung nào được xem là spam. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể được đề xuất các video đã được đón nhận bởi những người có cùng sở thích.

Đưa ra nhiều gợi ý và đề xuất nhưng TikTok đảm bảo nội dung an toàn cho người xem. Những video vừa được đăng tải hay chưa được kiểm duyệt nội dung, hay dạng “thư rác” như các video tạo ra tương tác ảo, cũng có thể không đủ điều kiện để được đề xuất trong mục Dành Cho Bạn.

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều