Nên tận diệt muỗi hay chủ động phòng ngừa?

Gia đìnhThứ Tư, 09/12/2020 10:53:00 +07:00
(VTC News) -

Ước tính mỗi năm, muỗi khiến hàng triệu người tử vong và thiệt hại kinh tế, chi phí chống dịch lên đến hàng trăm tỷ USD.

Sự nguy hiểm của loài muỗi

Muỗi là loài trung gian truyền rất nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như sốt xuất huyết, sốt rét, zika, viêm não, sốt vàng da… Muỗi không chỉ gây tử vong cho con người mà còn có thể gây ra những khuyết tật cơ thể và trí não, kéo dài đến suốt đời.

Ngoài ra, muỗi còn là tác nhân gây dịch bệnh cho vật nuôi, gia súc, gia cầm, gây thiệt hại lớn cho sản xuất và kinh tế.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của muỗi. Bởi vậy, phòng chống muỗi đốt và tiêu diệt muỗi cũng như lăng quăng là quyết sách để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nên tận diệt muỗi hay chủ động phòng ngừa? - 1

Thống kê số người thiệt mạng do một số loài động vật gây ra mỗi năm

Một số phương pháp phòng chống muỗi hiệu quả

Diệt lăng quăng, bọ gậy

Thường xuyên đậy kín và thay nước hàng tuần ở mọi vật dụng chứa nước ăn uống, sinh hoạt như bể, chum, lu, vại. Gom và đem vứt những vật dụng phế thải để tránh việc muỗi đẻ trứng trong đó.

Tiếp theo, hãy vệ sinh khu vực xung quanh nhà mỗi tuần như phát quang bụi rậm; khơi thông cống rãnh; lấp các vũng nước đọng, ao tù, hốc cây, khe đá, gốc tre xung quanh nhà; vệ sinh chuồng trại, máng nước, tránh việc muỗi đẻ trứng và lăng quăng phát triển

Với các ao hồ, bể cá, hãy nuôi thả những loài cá ăn ấu trùng muỗi và lăng quăng để chúng tiêu diệt lăng quăng như cá bảy màu.

Nên tận diệt muỗi hay chủ động phòng ngừa? - 2

Đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh chống dịch sốt xuất huyết ở Gia Lai

Đuổi và diệt muỗi

Có rất nhiều cách để tiêu diệt muỗi và đuổi muỗi. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hãy hạn chế sử dụng các loại thuốc và hóa chất diệt côn trùng. 

Trồng các loại cây có mùi thơm mà muỗi rất sợ như sả, húng quế, bạc hà trong vườn nhà. Tương tự, các loại tinh dầu thơm có khả năng đuổi muỗi rất tốt. Hãy xông đuổi muỗi bằng các loại tinh dầu sả, cam, chanh. Sau khi ăn bưởi, cam, quýt, chớ nên vứt vỏ đi vội mà hãy phơi khô rồi đốt các loại vỏ đó để đuổi muỗi.

Ngoài ra, có thể tự chế bẫy bắt muỗi đơn giản từ chai nhựa bỏ đi, đường và nước, đơn giản nhưng hiệu quả lại cao.

Nên tận diệt muỗi hay chủ động phòng ngừa? - 3

Sả và tinh dầu sả đuỗi muỗi rất hiệu quả

Phòng chống muỗi chủ động với mùng chụp tự bung Bảo Lộc

Tiêu diệt muỗi và lăng quăng là cần thiết nhưng chắc chắn là không đủ để diệt tận gốc muỗi khỏi không gian sống của bạn. Do vậy, cần phải có biện pháp ngăn chặn muỗi đốt chủ động hơn.

Khi ngủ, con người mất đi khả năng tự bảo vệ bản thân trước muỗi, sử dụng mùng khi ngủ chính là phương pháp hữu hiệu và an toàn nhất để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe.

Nắm bắt được nhu cầu của cộng đồng, Bảo Lộc đã sản xuất và cung cấp loại mùng chụp tự bung có thể xếp gọn với chất lượng cao ra thị trường.

Ưu việt của mùng chụp tự bung xếp gọn Bảo Lộc

Khác biệt lớn nhất của mùng chụp tự bung so với các loại mùng truyền thống là có khung mùng làm từ loại thép không gỉ giúp mùng có khả năng tự đứng vững mà không cần có bộ khung hay cọc đỡ.

Bộ khung thép của mùng cũng có tính đàn hồi rất cao, có thể dễ dàng gập cong, gấp gọn nhưng vẫn sẽ trở về hình dáng ban đầu, giúp mùng có thể gập lại nhỏ gọn, bảo quản dễ dàng.

Mùng chụp của Bảo Lộc có vải mùng từ chất liệu tuyn dày dặn, mắt lưới nhỏ và rất dày, bảo vệ người sử dụng khỏi những loài côn trùng nhỏ nhất.

Cách sử dụng của mùng chụp lại vô cùng đơn giản vì không cần treo 4 góc như mùng thông thường. Thao tác bung gập cả trẻ em cũng có thể làm được.

Ưu điểm lớn nhất của mùng chụp là có thể mang đi bất cứ đâu nhờ kích thước nhỏ gọn và tự đứng được vững chãi, phù hợp cho những chuyến du lịch, công tác và những ngành nghề đặc biệt phải ngủ ở nhiều nơi.

Nên tận diệt muỗi hay chủ động phòng ngừa? - 4

Mùng tự bung Bảo Lộc là sản phẩm đã được người tiêu dung tin tưởng trên toàn quốc

Bảo Lộc - thương hiệu mùng chụp uy tín

Với mười năm kinh nghiệm từ khi thành lập và phát triển và trong nghề, Bảo Lộc luôn lấy tiêu chí “Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” làm kim chỉ nam. Mỗi sản phẩm mùng chụp tự bung của Bảo Lộc đều có chất lượng cao, bền bỉ. Thời gian bảo hành lâu và chính sách chăm sóc khách hàng lâu dài.

Nhờ sự uy tín và chất lượng, Bảo Lộc nhận được sự tin tưởng và hợp tác của nhiều siêu thị như Giga Mall, Kohnan, Co-op Xtra… và các kênh bán hàng truyền hình như SCTV, VTV cab… Sản phẩm mùng chụp tự bung của Bảo Lộc được bày bán rộng tại khu vực TP.HCM và giao hàng toàn quốc miễn phí.

Nên tận diệt muỗi hay chủ động phòng ngừa? - 5

Người tiêu dùng có thể tìm mua sản phẩm của Bảo Lộc trên các kệnh truyền hình mua sắm trực tuyến

Thông tin liên hệ

Website: www.mungtubung.com

Fanpage Facebook: Facebook.com/Mungbaoloc

SDT: 0935190268

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn