Nền ngoại giao Nga - Đức lung lay vì bé gái 13 tuổi bịa vụ hiếp dâm kinh hoàng

Thế giớiThứ Hai, 01/02/2016 08:20:00 +07:00

Đi chơi cùng người quen nhưng sợ cha mẹ trách phạt, bé gái đã bỏ đi 30 giờ và bịa ra một câu chuyện tấn công tình dục gây bão đối với ngoại giao Nga-Đức

Đi chơi cùng người quen nhưng sợ cha mẹ trách phạt, bé gái 13 tuổi đã bỏ đi 30 giờ và bịa ra một câu chuyện tấn công tình dục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại giao Nga - Đức.

Một bé gái 13 tuổi vừa bị phát hiện đã dựng chuyện bị người tị nạn ở Đức bắt cóc và hiếp dâm, trong sự kiện gây tranh cãi ngoại giao lớn giữa Đức và Nga.

Cha mẹ bé gái, được đặt cho cái tên giả Lisa để bảo vệ thân phận, thuộc về một cộng đồng người nói tiếng Nga sống ở Đức. Họ đã báo cáo về vụ mất tích của con họ cách nay vài tuần, sau khi cô bé không tới trường. Sau đó khoảng 30 giờ, cô bé đã xuất hiện trở lại, cùng tuyên bố rằng mình bị một số người có vóc dáng Bắc Phi hoặc Trung Đông hiếp dâm.

Các tuyên bố này rất gây sốc, đặc biệt là sau khi xảy ra một số vụ tấn công tình dục ở Cologne. Cộng đồng người nói tiếng Nga ở Đức đã lập tức tổ chức biểu tình vì sự kiện.Cảnh sát nói rằng không có chứng cứ nào cho thấy một vụ hiếp dâm đã xảy ra.
Tuyên bố của cô bé 13 tuổi lập tức gây chú ý, khi dư luận Đức vẫn còn tức giận trước các vụ tấn công tình dục ở Cologne (Ảnh: Telegraph)
Tuyên bố của cô bé 13 tuổi lập tức gây chú ý, khi dư luận Đức vẫn còn tức giận trước các vụ tấn công tình dục ở Cologne (Ảnh: Telegraph) 
Nhà chức trách cũng từ chối bình luận để bảo vệ sự riêng tư của cô gái. Tuy nhiên báo chí và cả một số chính khách Nga đã lập tức gọi đây là một vụ che đậy thông tin.

“Tin tức về vụ mất tích của cô bé ấy đã bị giữ trong bí mật,” Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói tại một cuộc họp báo, cáo buộc người Đức “che đậy” thông tin và yêu cầu phải có hành động. Các bản tin trên truyền hình Nga thì đầy những thông tin kỳ quái, không chính xác, gồm một đoạn video dường như nói về cảnh sát… Thụy Điển.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc Đức che đậy thông tin (Ảnh: Telegraph)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc Đức che đậy thông tin (Ảnh: Telegraph) 
Cuối cùng thì sự thật lại không như báo Nga đưa tin. Ngày Chủ Nhật vừa qua, mẹ đẻ của cô bé trả lời phỏng vấn với tờ Spiegel, tại đó bà thừa nhận các cáo buộc hiếp dâm không có thực.

Hóa ra, Lisa đã ở cùng một người quen 19 tuổi. Cô bé sợ không dám về nhà, do nhà trường liên lạc với cha mẹ và báo cáo một số vấn đề. Cô bé đã dựng chuyện để giải thích cho màn biến mất bí hiểm.

Cảnh sát cho biết Lisa không tham gia bất kỳ hoạt động tình dục nào trong thời gian bỏ trốn, dù là tự nguyện hay phi tự nguyện. Ngoài ra, nhân vật người quen 19 tuổi của cô bé cũng không bị nghi ngờ gì.

“Con gái tôi đã làm điều sai trái,” mẹ của Lisa thổ lộ với Spiegel. Cô bé hiện đang được điều trị tâm lý ở một bệnh viện.

Video: Giả nghiên cứu hiếp dâm hơn 100 phụ nữ


Nguồn: Vietnamplus
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !