• Zalo

Nên làm gì vào ngày Thần tài để may mắn, sung túc cả năm?

Đời sốngThứ Tư, 13/02/2019 18:55:00 +07:00

Nhiều người có thói quen sắm sửa lễ vật, làm lễ cúng Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc hay mua sắm vàng bạc, các vật phẩm phong thủy với hy vọng mang lại may mắn, tài lộc về cho gia đình trong Ngày thần tài.

Thần Tài là một trong những vị thần của tín ngưỡng phương Đông, chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ. Vì vậy, người Việt Nam đặc biệt coi trọng ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 10 tháng giêng Âm lịch. 

Dưới đây là những việc theo quan niệm cần làm để lấy may, tài lộc cả năm trong ngày này:

Lau dọn bàn thờ 

Lau dọn bàn thờ sạch sẽ là một trong những việc cần làm đầu tiên và quan trọng hàng đầu trong ngày Thần Tài để lễ cúng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nên lấy nước hoa bưởi để lau bàn thờ và nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng với nước sạch để rửa Thần Tài trước khi đặt lên ban thờ. Đặc biệt lưu ý khăn lau phải sạch sẽ, không được dùng cho việc khác. 

pnj-va-nhung-trai-nghiem-doc-dao-ngay-than-tai-go-cua

  Ngày vía Thần Tài là một trong những dịp quan trọng nhất để cầu tài lộc, sung túc và may mắn.

Bàn thờ Thần Tài thông thường là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu. Trên bàn thờ có thể đốt 3 nén nhang hướng vào hướng Tây. 

Làm lễ cúng thần tài

Với những người làm kinh doanh thờ Thần Tài, nên làm lễ ở nơi kinh doanh chứ không nên làm ở đình, chùa. Người không kinh doanh tốt nhất nên cúng trong nhà. Đồ lễ chỉ cần hoa tươi, quả sạch, nước sạch là được.

Nên cúng vào vào buổi sáng lúc 7h - 9h. Gia chủ trước khi cúng nên tắm gội sạch sẽ mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.

Mua vàng

Theo quan niệm dân gian, để công việc được hanh thông, thuận buồm xuôi gió, tiền bạc rủng rỉnh nên mua vàng vào ngày Thần Tài hàng năm để lấy may. Ngoài vàng, nhiều người cũng tìm mua các vật phẩm phong thủy khác như cóc ngậm tiền, đá phong thủy. 

Một số khác có thói quen đặt 9 đồng xu thật sáng bóng tại góc tài lộc bởi họ cho rằng, làm như vậy thì “những hạt giống” này sẽ sinh sôi và phát triển, mang lại phú quý giàu sang cho gia đình.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: