• Zalo

Nên làm gì khi rút tủy răng?

Sức khỏe Thứ Bảy, 16/01/2016 02:13:00 +07:00

Lấy tủy răng là quá trình phức tạp mà không chỉ bác sĩ mà còn cần phối hợp ăn ý với nhau. Để quá trình điều trị đạt hiệu quả, hãy chú ý những chỉ dẫn sau

(VTC News) - Lấy tủy răng là quá trình phức tạp mà không chỉ bác sĩ mà còn cần phối hợp ăn ý với nhau. Để quá trình điều trị đạt hiệu quả, hãy chú ý những chỉ dẫn sau.

1. Hiểu rõ lộ trình điều trị

Bạn cần hiểu cặn kẽ về lộ trình điều trị từ những ngày đầu cho đến việc cần tránh sau điều trị. Đây là một điều vô cùng quan trọng có thể giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi bước vào giai đoạn phẫu thuật. 
 
2. Kiểm tra thuốc đang dùng

Trong trường hợp bạn đang sử dụng một vài loại thuốc khác thì hãy tạm dừng lại một thời gian cho đến khi răng của bạn hoàn toàn bình thường. Cùng sử dụng nhiều loại thuốc có thể gây tác dụng phụ hoặc kéo dài quá trình điều trị hơn.
 
3. Ăn có chọn lựa

Theo các lời khuyên của nha sĩ, ban đầu bệnh nhân điều trị tủy răng có thể ăn đồ ăn mềm, dễ nhai nhưng không nên ăn gì sau 6 tiếng phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuốc gây tê tại chỗ, ăn một chút và thật nhẹ nhàng cũng không gây ảnh hưởng nhiều.
 
4. Chỉ phẫu thuật khi có nha sĩ

Đây là một trong những điều quan trọng nhất đảm bảo bạn giữ được tâm lý thoải mái, yên tâm trong suốt thời gian phẫu thuật. Đừng vội vàng mà hãy tìm hiểu và tìm đến nha sĩ tin cậy nhất.
 
5. Giữ phiếu theo dõi sức khỏe

Trước khi điều trị, có thể bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm như X-quang. Hãy giữ chúng kể cả sau khi phẫu thuật xong để bác sĩ tiện theo dõi diễn biến sức khỏe của bạn nếu có bất cứ biểu hiện gì đáng lo ngại.
 
6. Giữ vững niềm tin

Điều trị tủy răng trải qua rất nhiều bước phức tạp nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ mất kiên nhẫn hay lo lắng chút nào. Giữ vững niềm tin là bài thuốc tinh thần không thể thiếu.
 
7. Xúc miệng nhẹ nhàng

Thông thường, bạn sẽ không được đánh răng sau phẩu thuật. Lời khuyên tốt nhất chính là dùng một số dung dịch xúc miệng kháng khuẩn ít cay (như nước muối loãng) theo chỉ định của bác sĩ. 
 

Ngọc Hiền (Theo: Boldsky)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều