Nên chia tay nếu mối tình của bạn có 10 dấu hiệu này

Giới trẻThứ Sáu, 24/04/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu mối quan hệ yêu đương của bạn đang xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, hãy can đảm xem xét việc kết thúc nó trước khi nhận về quá nhiều tổn thương.

1. Người ấy từ chối dành thời gian cho bạn

Người ấy dường như không có đủ thời gian cho bạn nhưng luôn sẵn sàng  với những mối quan tâm khác. Đây là dấu hiệu chứng tỏ họ không còn thấy bạn thú vị nữa.

Khi rất muốn ở bên ai đó, bạn luôn có thời gian dành cho họ. Đây là việc không thể phủ nhận.

2. Bạn cảm thấy mình như thành người khác

Khi thực sự yêu một ai đó, bạn chấp nhận con người họ. Mong muốn thay đổi người ấy từ thói quen đến tính cách là dấu hiệu không hề tốt.

Nên chia tay nếu mối tình của bạn có 10 dấu hiệu này  - 1

Bạn không còn là chính mình khi yêu? (Ảnh: Netflix)

Bản thân bạn cũng vậy, không nên bỏ đi những sở thích vốn có, hay tự cảm thấy tội lỗi khi người kia bỗng dưng tỏ ra không thích bạn.

Nếu trước khi yêu bạn cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn, còn giờ đây lại luôn có cảm giác nặng nề như "đèo bòng" thì nên đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ này ngay.

3. Mất đi sợi dây kết nối

Sự giao tiếp là chìa khoá để duy trì mối quan hệ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mở cửa trái tim người ấy, gặp trở ngại trong việc chia sẻ bí mật với họ; bạn thà nói chuyện với người khác còn hơn tâm sự với người yêu... thì đây là những dấu hiệu không ổn.

4. Phần lớn các cuộc nói chuyện đều dẫn đến cãi nhau

Hãy hồi tưởng lại những cuộc nói chuyện giữa hai người. Nếu cuộc trò chuyện nào cũng kết thúc bằng việc phán xét đối phương, trách móc, cằn nhằn thì cần phải xem lại tình trạng mối quan hệ.

Khi yêu, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ cá nhân là tốt; tuy nhiên chấp nhặt những tiểu tiết và lấy đó làm cớ để cãi nhau thì thực sự vô lý.

5. Trái tim hết xao xuyến khi nghĩ về người ấy

Khi mối quan hệ có tiến triển, bạn bước qua thời gian đắm say, nồng cháy thì sự háo hức ban đầu sẽ phai mờ đi, đây là điều có thể hiểu được.

Nên chia tay nếu mối tình của bạn có 10 dấu hiệu này  - 2

Nghĩ về người ấy khiến bạn khóc lóc, đau khổ.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sự đắm đuối, xao xuyến bạn dành cho đối phương cũng biến mất theo năm tháng. Nếu việc nghĩ đến người ấy không khiến bạn mỉm cười hay cảm thấy hạnh phúc nữa thì tốt hơn hết là để họ đi.

6. Người ta chỉ nhận, không cho

Một mối quan hệ đòi hỏi sự bình đẳng ở mọi khía cạnh, đặc biệt là việc tạo ra sự thoải mái. Nếu bạn đang cố gắng để vun đắp cho cả hai người, còn người kia chẳng làm gì thì bạn nên tìm cách kiếm ai đó trân trọng bạn hơn đi.

7. Cảm thấy tình yêu thật nhạt nhẽo

Đừng mong đợi tình yêu ngoài đời thật lung linh như trên phim, nhưng cũng đừng cho rằng sự chán nản, nhạt nhẽo là điều tất yếu. Ngoài việc cùng nhau nấu ăn, cùng nằm tay đi dạo bờ biển, có hàng trăm cách để cặp đôi có thể chia sẻ cùng nhau. Những điều giản dị nhỏ bé ấy sẽ giúp cho đôi mắt sáng lên, đôi tim rạo rực  trở lại.

Tuy nhiên, điều này phải phụ thuộc vào sự tự nguyện của cả hai người. Nếu không, cần phải xem xét lại mối quan hệ này.

8. Bạn không trưởng thành lên khi yêu

Sự trưởng thành là điều rất quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là tình yêu. Khi ấy, hai khả năng có thể xảy ra, một là chỉ chăm chăm vào cái tôi cá nhân; và hai là cùng nhau trưởng thành.

Nên chia tay nếu mối tình của bạn có 10 dấu hiệu này  - 3

Nếu một mối quan hệ không giúp bạn trưởng thành lên, hãy nghiêm túc xem lại. (Ảnh: Brightside)

Trong mối quan hệ hạnh phúc, hai người sẽ cùng kéo nhau lên, cùng trưởng thành và trở nên tốt hơn. Nếu thay vì truyền cảm hứng cho bạn, người ấy luôn kéo bạn xuống; khiến bạn trở nên thụt lùi thì đừng ngần ngại kết thúc mối quan hệ này.

9. Bạn không nằm trong danh sách ưu tiên

Điều này tưởng chừng là một đòi hỏi quá đáng, nhưng đúng, bạn cần phải ở trong danh sách ưu tiên của nửa kia. Họ cần phải cố gắng có mặt khi bạn cần họ hoặc ít nhất là nỗ lực tìm hiểu xem bạn đang ra sao, cảm thấy thế nào.

10. Mất cảm giác được yêu

Tình yêu và sự ấm áp là những thứ giữ lửa cho một mối quan hệ. Nếu tất cả những thứ bạn làm chỉ là khóc lóc, khổ sở vì người ấy, nên suy nghĩ nghiêm túc vì sao bạn có mối quan hệ này.

Những cuộc cãi vã và mâu thuẫn giữa hai người đem lại năng lượng tiêu cực hơn bạn nghĩ. Hãy luôn nhớ rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc và điều quan trọng hơn cả là sức khoẻ tâm lý của bạn.

Hạ Vũ(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn