• Zalo

Nên ăn gì trước khi uống rượu?

Bệnh và thuốc Thứ Ba, 07/01/2020 08:13:02 +07:00
(VTC News) -

Dưa chua, quả hạnh nhân, sữa tươi, phô mai hay các loại trái cây là những thực phẩm bạn nên sử dụng trước khi uống rượu bia để giữ sức khỏe.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 1

Dưa muối: Dưa muối là một trong những thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu vì có nhiều chất điện giải và nước muối giúp bạn tránh được cảm giác nôn nao.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 2

Quả hạnh nhân: Thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất để ăn trước khi uống rượu bia chính là quả hạnh nhân. Các vitamin trong quả giúp liên kết trong dạ dày được chặt chẽ hơn, từ đó khiến bạn hạn chế bị say.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 3

Nước ép xương rồng: Nước ép cây xương rồng giúp hình thành một lớp bảo vệ mỏng trong dạ dày của bạn, từ đó ngăn ngừa không cho cồn đốt cháy dạ dày.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 4

Quả bơ: Không nhiều người thích ăn bơ, nhưng đây lại là loại trái cây có vị kem tự nhiên, giúp giảm bớt cơn say rượu và những tác hại với sức khỏe khi uống rượu.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 5

Phô mai: Phô mai cũng được xếp vào nhóm thực phẩm nên dùng trước khi uống rượu vì nó giúp bảo vệ dạ dày khỏi cồn và ngăn ngừa cảm giác nôn nao.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 6

Măng tây: Măng tây là thực phẩm có chứa axit amin. Loại axit này giúp chuyển hóa rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi tác hại của rượu bia.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 7

Dầu ô liu: Một thìa dầu ô liu trước khi uống rượu sẽ giúp tạo thành một lớp bảo vệ trong dạ dày giúp bảo vệ các cơ quan tiêu hóa và tránh cho bạn khỏi những cơn nôn nao khó chịu.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 8

Sữa tươi: Một ly sữa hay thậm chí là nửa ly sữa tươi mát lạnh sẽ mang lại lợi ích rất lớn đối với sức khỏe cho những người có đặc thù công việc hay phải uống rượu.

Nên ăn gì trước khi uống rượu? - 9

Các loại trái cây: Các loại trái cây rất giàu khoáng chất và các vitamin hay kali giúp duy trì sự cân bằng hợp lý của chất lỏng trong cơ thể. Ngoài việc bổ sung điện giải, ăn trái cây trước khi uống rượu cũng giúp bạn phòng tránh được cảm giác nôn nao.

 

Khả Minh (Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin