Ném xác phi tang: Đại biểu quốc hội rợn người nghe tin

(VTC News) – Đại biểu Quốc hội rợn người khi nghe tin vụ giám đốc phẫu thuật ném xác khách thẩm mỹ xuống sông để phi tang.

 Đại biểu quốc hội Bùi Thị An. (Ảnh Quang Tùng)

 Đại biểu quốc hội Bùi Thị An. (Ảnh Quang Tùng)

Trao đổi với phóng viên bên lề phiên họp Quốc hội chiều 22/10 về vụ án ném xác khách phẫu thuật xuống sông Hồng chấn động dư luận, bà Bùi Thị An, đại biểu quốc hội Hà Nội đánh giá đây là hành vi phạm tội vô cùng dã man và vô nhân tính.


“Khi vừa nghe chuyện này tôi có cảm giác sởn gai ốc, lạnh người trước hành vi mất nhân tính của những kẻ gây ra vụ việc này. Điều này thể hiện sự xuống cấp về y đức của một bộ phận cá nhân đang làm trong lĩnh vực y tế.” – bà An thảng thốt.

Bà An cho biết, để sự việc này xảy ra có trách nhiệm của cơ quan quản lý cấp phép và giám sát các hoạt động của phòng khám tư nhân, thẩm mỹ y học. Các cơ quan có trách nhiệm phải làm đến nơi đến chốn vụ này.

“Bộ Y tế cũng phải có trách nhiệm trong chuyện này. Tôi đề nghị Bộ Y tế phải nhanh chóng rà soát lại việc quản lý những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trong khắp cả nước. Không thể cho phép những đơn vị không đủ điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị và con người thực hiện những việc này.” – bà An nói.

Bà An cũng cho biết thêm, chắc chắn bà sẽ đưa vấn đề này ra trước Quốc hội trong những phiên thảo luận tới và báo cáo lại các lãnh đạo Hà Nội để nhanh chóng xử lý việc này.

Như VTC News đã thông tin, sau khi đến thẩm mỹ viện Cát Tường (ở 45 Giải Phóng, Hà Nội) phẫu thuật nâng ngực, chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tử vong và bị chính vị giám đốc phẫu thuật ở đây vứt xác xuống sông Hồng phi tang.


Theo anh Huy (chồng nạn nhân), vào ngày 19/10 anh Huy nhận được điện thoại cuối cùng của chị Huyền vào lúc 9h sáng, sau đó 11h điện thoại tắt máy không liên lạc được.

Sáng 22/10, khi giặt quần áo cho vợ anh đã tìm thấy phiếu thanh toán tại cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường (địa chỉ 45 Giải Phóng, Hà Nội) ghi ngày 18/10 trước thời điểm chị Huyền mất tích 1 ngày.

Sáng cùng ngày, cơ quan công an đã có thông báo ban đầu về nguyên nhân mất tích của chị Lê Thị Thanh Huyền cho phía gia đình.

Cnhân viên thẩm mỹ viện Cát Tường đã khai nhận tại cơ quan công an rằng, chị Huyền vào thẩm mỹ viện phẫu thuật nâng ngực đã bị tử vong vào khoảng 10h ngày 19/10. Khi chị Huyền tử vong, giám đốc của thẩm mỹ viện đã mang xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuông sông Hồng.

Chiều 22/10, Trưởng phòng Cảnh sát Công an Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, thực hiện bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Tường (Bác sỹ khoa ngoại ở BV Bạch Mai làm giám đốc) về hành vi “giết người”.

» Giám đốc thẩm mỹ viện tái hiện ném xác bệnh nhân xuống sông
» Bắt khẩn cấp Giám đốc thẩm mỹ viện vứt xác khách xuống sông
» Giám đốc phẫu thuật thẩm mỹ vứt xác khách xuống sông thế nào?

Nam Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN