Ném xác phi tang: Bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường có bị lừa?

Thời sựThứ Hai, 18/11/2013 04:33:00 +07:00

“Khả năng tên bác sỹ Tường dựng hiện trường giả để lừa luôn cả bảo vệ Khánh tôi nghĩ là có", ông Phạm Đức Quang - cậu của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền nghi ngờ.

Chiều 17/11, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an Hà Nội đã đưa bảo vệ Đào Quang Khánh (17 tuổi) tới khu vực cầu Thanh Trì để dựng lại hiện trường vụ ném xác phi tang của bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Theo Luật sư Nguyễn Ánh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn luật sư Hà Nội), người đứng ra bào chữa cho bảo vệ Đào Quang Khánh, buổi dựng lại hiện trường trùng khớp với lời khai của Khánh trước đó. 
Khánh được đưa ra đúng vị trí đứng trên cầu Thanh Trì như trong lời khai và chỉ nơi bác sỹ Tường thực hiện ném xác.
"Việc Khánh có tham gia ném xác là có và việc bác sỹ Tường ném xác xuống cầu Thanh Trì là hoàn toàn đúng sự thật chứ không có chuyện phi tang xác ở một nơi khác. Lời khai tại cơ quan điều tra và buổi dựng hiện trường đều khớp", luật sư Thơm nói.
 
 Bảo vệ Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra.
Trước đó, theo lời khai của Khánh tại cơ quan điều tra, sau khi bệnh nhân Huyền tử vong, "em cùng Tường đi về phía viện E để lấy xe máy và ô tô, sau đó đỗ ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng rồi quay về 45 Giải Phóng để lấy xác bê lên xe.
Tiếp đó tới cuối cầu Vĩnh Tuy, khu vực Thạch Bàn để vứt chiếc xe máy rồi tiếp tục đi lên cầu Thanh Trì".
Tại đây, Tường mở cửa xe trong khi Khánh đứng gần đó cảnh giới theo phân công của Tường. Sau đó, Tường kéo lê nạn nhân ném qua lan can cầu.
Trao đổi với ông Phạm Đức Quang, cậu của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, ông Quang cho biết: “Mọi lời khai của Khánh tại cơ quan điều tra tôi nghĩ là Khánh nói thật. Khánh chưa đến tuổi vị thành niên nên mọi lời khai đều có người có giám hộ. Nếu Khánh khai gian thì những người chứng nhận và giám hộ cho Khánh đều sẽ bị liên lụy, pháp luật sẽ thẳng tay trừng trị Khánh ngay”. 
“Khả năng tên bác sĩ Tường dựng hiện trường giả để lừa luôn cả bảo vệ Khánh tôi nghĩ là có. Một con người mất hết nhân tính, sau khi gây án xong vẫn có thể đi làm bình thường thì chắc hẳn hắn đã có 1 kế hoạch hoàn hảo từ trước. Mọi việc đều có thể xảy ra, gia đình chúng tôi chỉ mong cơ quan công an điều tra sớm có những tình tiết, kết quả mới để người nhà tìm được thi thể cháu Huyền”, ông Quang nói.
Nói về Đào Quang Khánh, ông Quang cho rằng: "Gia đình của Khánh cũng là nạn nhân mà thôi, chúng tôi đến nhà thấy họ tốt và hoàn cảnh nên động viên và rất thông cảm cho họ”.
 
 Ông Phạm Đức Quang, cậu của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Yến, mẹ của Khánh ngày 17/11 cũng cảm động chia sẻ: "Hôm qua (16/11) có người đến đây giới thiệu là người thân trong gia đình nhà chị Huyền. Họ thấy hoàn cảnh nhà tôi, thấy tôi ốm đau nên động viên tôi không phải suy nghĩ nhiều nữa.
Họ bảo Khánh chỉ là một đứa trẻ non dại và là nạn nhân thôi, họ không trách gì gia đình tôi, nếu ra tòa thì họ cũng sẽ nói giúp để giảm tội cho Khánh”.
Cũng theo bà Yến, sở dĩ bà chưa đến thắp hương cho chị Huyền được một phần là vị bị đột quỵ sau chuyện của đứa con trai Đào Quang Khánh, và cũng phần nữa là sợ gia đình chị Huyền nóng giận mà phản ứng những hành động không hay.
"Nhưng hôm nay tôi thấy gia đình chị Huyền đến với sự chân thành, gần gũi. Tôi rất cảm động và ân hận cho hành động mà đứa con tội lỗi đã gây ra. Tôi mong mình nhanh chóng khỏi ốm để đến nhà chị Huyền thắp hương tạ tội, mong chị Huyền và gia đình bên ấy tha thứ", bà Yến nói.
Đào Quang Khánh là nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường. Vào ngày 19/10, sau khi biết chị Huyền đã tử vong sau ca phẫu thuật, Nguyễn Mạnh Tường đã đề nghị Đào Quang Khánh giúp sức phi tang thi thể nạn nhân ra cầu Thanh Trì với lới hứa sẽ tăng gấp đôi số lương mà Khánh được hưởng. 

Theo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !