• Zalo

Ném tuyết vào người khác, nam sinh hầu tòa 5 lần

Giáo dục Chủ Nhật, 22/07/2012 06:32:00 +07:00

(VTC News)- Có lẽ cậu bé 15 tuổi này không bao giờ có thể ngờ rằng: chỉ vì một quả bóng tuyết ném vào người khác mà có thể khiến em phải hầu tòa đến 5 lần.

(VTC News) - Có lẽ cậu bé 15 tuổi này không bao giờ có thể ngờ rằng: chỉ vì một quả bóng tuyết ném vào người khác mà có thể khiến em phải hầu tòa đến 5 lần.

 
Để bảo vệ đứa con của mình, bà mẹ, sinh sống tại một ngôi làng gần thành phố Leicester, Anh yêu cầu được giấu tên con trai. Tuy nhiên, chị tỏ ra khá giận dữ và đang yêu cầu Hội đồng truy tố phải đưa ra lời xin lỗi đối với gia đình bà.


Cậu bé trên đã trải qua 6 tháng đầy thử thách cho tất thảy 5 buổi hầu tòa với cáo buộc tấn công người khác. Mọi chuyện chỉ được kết thúc khi các vị thẩm phán tuyên bố rằng không nên tiếp tục truy xét về trường hợp này.

Vị phụ huynh trên đã chia sẻ nỗi bức xúc của mình: “6 tháng qua đúng là cơn ác mộng đối với con trai tôi, với những cáo buộc hết sức ngớ ngẩn giáng lên đầu cháu. Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm trước tuyên bố của các thẩm phán, tuy nhiên chúng tôi vô cùng giận dữ vì những điều đã xảy ra”.

Được biết mức án cao nhất cho người trưởng thành đối với cáo buộc tấn công người khác là 6 tháng giam giữ. Tuy nhiên, bộ trưởng Tư pháp cũng cho rằng bản án trên vẫn có thể áp dụng với những người phạm tội còn trẻ.

Cậu thiếu niên trên đã bị bắt ngay tại nhà vào buổi sáng sau khi một nữ sinh tố cáo rằng cậu bé đã ném một quả bóng tuyết vào người cô trong một khu vui chơi giải trí ở địa phương.

Người mẹ tiếp tục chia sẻ: “Con trai tôi chỉ là một đứa trẻ và cháu thật sự lo sợ. Cháu đã phải chịu giam giữ trong xà lim cả ngày lẫn đêm”.

Trong những phiên tòa này, ngoài cô gái là người tố cáo, còn có thêm 2 nhân chứng nữa bên cạnh cô.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của hội đồng truy tố lại cho rằng: có bằng chứng rõ ràng rằng, bao gồm cả 2 nhân chứng trên, cho thấy: cậu bé trên đã ném quả bóng tuyết vào mặt cô gái đi kèm với những lời lẽ đầy tính khiêu khích.

Một con mắt của cô bé đã bị tổn thương nghiêm trọng và đang trên đà phục hồi. Đó chính là lí do mà phiên tòa phải được mở ra để xét xử.


Về phần mình, cậu bé phát biểu: tôi muốn bỏ lại tất cả những điều này sau lưng và tiếp tục với những thứ mới mẻ khác”.

Chắc chắn rằng sau bài học đắt giá này, cậu sẽ trở nên thận trọng hơn với những hành vi của mình.


Phương HiềnBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều