Ném lựu đạn, âm mưu giết người chống tiêu cực

Pháp luậtThứ Tư, 08/01/2014 11:50:00 +07:00

Chống tham ô, tham nhũng, một gia đình đã bị ném lựu đạn vào nhà.

Vụ việc xảy ra lúc 2h30 ngày 7/1/2014, quả lựu đạn đã bay thẳng vào nhà ông Nguyễn Tiến Tăng, thôn Đồng Chùa (xã Quang Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).

Quả lựu đạn ném vào song sắt cửa sổ rồi văng ra ngoài, rất may là không phát nổ. Nếu không hậu quả khôn lường vì lúc này cả gia đình ông Tăng đang ngủ say.
Nhà ông Tăng, nơi bị ném lựu đạn
Kể lại giây phút kinh hoàng ấy, ông Nguyễn Tiến Tăng cho biết: “Vào thời điểm trên, khi nghe tiếng động phát ra, tôi tỉnh dậy, phát hiện quả lựu đạn nằm ở ngoài hè và chưa phát nổ. Tôi gọi điện cho ông Thịnh cùng thôn. Khoảng 5h sáng, lực lượng công an huyện Sông Lô đến để điều tra làm rõ”.

Theo tìm hiểu, đây không phải lần đầu tiên gia đình ông Tăng bị đe dọa. Trước đó, ngày 3/9/2013, ông Tăng đã bị hai đối tượng đánh bị thương.

Nguyên nhân việc ông Tăng liên tục bị các đối tượng trả thù được xuất phát từ việc ông cùng một số người dân xã Quang Yên chống tham ô tham nhũng.

Sự việc sau đó được làm rõ, Công an huyện Sông Lô đã khởi tố và bắt tạm giam Lương Quang Minh, nguyên Chủ tịch UBND xã Quang Yên; Nguyễn Công Dân, nguyên Cán bộ đại chính xã và Hoàng Duy Thành, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quang Yên để điều tra.

Theo Kiến thức
Bình luận
vtc.vn