• Zalo

Ném đồ từ tầng cao chung cư, cô gái không ngờ bị cảnh sát bắt

Giới trẻThứ Tư, 26/05/2021 13:57:00 +07:00
(VTC News) -

Ném đồ đạc từ tầng 15 chung cư do cãi nhau với bạn trai, cô Quế (Trung Quốc) bị cảnh sát bắt, trước đó một cô gái khác bị phạt tù 10 tháng vì hành vi tương tự.

Chiều tối 17/5 vừa qua, cư dân sống tại một khu chung cư ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc liên tục nghe thấy những tiếng động lớn và bất thường. Họ phát hiện nhiều món đồ như màn hình máy tính, giày cao gót, quần áo, đồ dùng sang trọng, đồ chơi... bị ném ra khỏi cửa sổ tầng 15.

May mắn thay, thời điểm đó không có người qua lại nên không ai bị thương do đồ vật rơi từ trên cao xuống.

Ném đồ từ tầng cao chung cư, cô gái không ngờ bị cảnh sát bắt - 1

 Những đồ vật bị ném xuống từ tầng 15 nằm la liệt dưới sân tòa chung cư.

Tuy vậy, người dân vẫn báo cảnh sát để xử lý triệt để sự việc. Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát khẩn trương đến hiện trường và tìm ra người gây họa. Đó là một cô gái trẻ họ Quế.

Thời điểm bị cảnh sát hỏi thăm, Quế vẫn đang trong tình trạng say xỉn nên được lực lượng chức năng đưa vào bệnh viện để tiếp nhận trị liệu. Sau khi tỉnh táo thì chấp hành lệnh triệu tập ngay lập tức.

Ném đồ từ tầng cao chung cư, cô gái không ngờ bị cảnh sát bắt - 2

Thời điểm bị cảnh sát bắt, cô Quế còn chưa tỉnh rượu.

Tại đồn cảnh sát, cô Quế thừa nhận hành vi của mình và cho biết. Lúc xảy ra sự việc, cô cãi nhau to với bạn trai sau khi uống rượu. Để trút đi bực dọc trong lòng, Quế liên tục ném đồ đạc trong nhà ra khỏi cửa sổ.

Qua kiểm tra, cảnh sát thu được 123 đồ vật bị ném xuống lối đi của tòa nhà nơi cô Quế sinh sống. Hành vi của cô gái trẻ bị quy vào tội hình sự theo đúng luật mới được ban hành.

Ném đồ từ tầng cao chung cư, cô gái không ngờ bị cảnh sát bắt - 3

Một số tang vật trong vụ việc được cảnh sát thu thập lại.

Kể từ tháng 3 năm này, theo Luật Hình sự sửa đổi của Trung Quốc, hành vi ném đồ vật từ trên cao đã trở thành một tội độc lập. Luật quy định rằng, việc ném đồ vật từ các tòa nhà chung cư cao tầng hoặc ở các độ cao tương đương, nếu tình tiết nghiêm trọng, sẽ bị kết án tù giam có thời hạn dưới một năm hoặc giám sát, quản chế hình sự, đồng thời phạt tiền, phạt bồi thường; tình tiết nhẹ có thể chỉ phạt tiền.

Chưa rõ với hành vi trên, cô Quế sẽ bi xử phạt thế nào, nhưng vào đầu tháng 4 năm nay, một cô gái họ Bành cũng ở Chiết Giang đã bị kết án 10 tháng tù giam cho hành vi ném 2 chai rượu từ tầng 8 xuống.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: