Này cô gái, lòng tự tôn của em đâu mất rồi?

Góc của nàngThứ Sáu, 18/12/2015 12:17:00 +07:00

(VTC News) - Thậm chí, nếu có một phút nào đó bạn muốn chạy nhào đến ôm lấy anh ấy thì xin hãy dừng ngay lại và tuyệt đối đừng để anh ấy biết được suy nghĩ này

(VTC News) - Thậm chí, nếu có một phút nào đó bạn muốn chạy nhào đến ôm lấy anh ấy thì xin hãy dừng ngay lại và tuyệt đối đừng để anh ấy biết được suy nghĩ này nhé.
Bạn sẽ xử lí thế nào nếu người ấy muốn cả hai vẫn làm bạn bè sau khi chia tay? Đối với một số nàng mạnh mẽ thì điều này không phải chuyện gì to tát, nhưng với những cô nàng yếu đuối trong tình cảm thì quả là một vấn đề vô cùng, vô cùng khó khăn. 
 
Tôi biết để làm được thật không dễ dàng gì, khi mà bạn đã đặt biết bao nhiêu tình cảm, hi vọng vào cuộc tình này, những nỗ lực, sự hi sinh bao nhiêu ngày qua không phải nói hết là hết. Hơn nữa, người đề nghị chia tay cũng không phải bạn.
Mọi thứ đến quá bất ngờ, quá đột ngột…
Nếu bạn cảm thấy đây là quyết định khiến bạn không vui vẻ gì thì chẳng nên miễn cưỡng… Nỗi đau không thể chồng thêm nỗi đau, bạn hoàn toàn có quyền chọn điều gì khiến tâm hồn mình thoải mái nhất.
Nếu anh ấy vẫn khăng khăng có thể làm bạn bè bình thường và gặp nhau mỗi ngày như chưa có gì xảy ra thì có lẽ anh ấy chưa một lần đặt mình vào hoàn cảnh của bạn. Nghĩ xem, bao năm qua bạn đã yêu, đã hi sinh vì người ấy nhiều thế nào? Giờ là lúc bạn sống cho chính mình thôi.
Cô gái ơi, bạn có thể làm tốt hơn thế!
Không thể trốn tránh suốt đời, cách duy nhất là bạn phải đối diện với nó - như những người trưởng thành phải làm -  nhưng từng chút một thôi, cô gái nhé.
Đã quyết định làm bạn thì không được tơ tưởng đến những chuyện như “nối lại tình xưa” nữa, cũng đừng để cho chàng thấy bạn vẫn có ý định muốn quay lại. Đừng yếu mềm như ngày trước, đừng để anh ấy lợi dụng tình cảm của bạn, vì như thế có nghĩa bạn cũng đánh mất đi lòng tự tôn của chính mình.

 
Tôi đã từng mất lòng tự tôn như thế… khi tôi vẫn qua lại với người yêu cũ trong suốt hơn hai năm trời. Tôi yêu anh ấy rất nhiều và không sao vượt qua được suy nghĩ rằng: tất cả mọi chuyện đã kết thúc.
Tôi… không cam tâm và không thể chấp nhận sự thật này.
Dường như biết được sự quan trọng của mình mà anh ta đối với tôi khi này khi khác. Có lúc anh ấy rất tốt, nhưng cũng có lúc thì không. Lại có lúc anh dành cho tôi những cử chỉ quan tâm đặc biệt, khiến tôi không ngừng nuôi hi vọng… nhưng rồi sau đó lại cho tôi cảm giác như mình là kẻ hèn hạ nhất thế giới này…
Tôi vẫn chưa hiểu ra mọi chuyện cho đến khi… bạn gái mới của anh ấy xuất hiện và nói những lời khó nghe với tôi… 
Tôi tự hỏi, liệu những chuyện thế này có đáng xảy ra với mình hay không?
Không có tiếng trả lời, chỉ có những giọt nước mắt tủi hờn ướt đẫm trên gối. Ngày nào tôi cũng thiếp đi vào lúc trời gần sáng, chợp mắt được vài tiếng lại giật mình thổn thức, ngày dài như một kiếp người…
Mơ và thực đan xen nhau, tôi cũng không biết mình là ai. Hi vọng một ngày khi tôi vừa thức dậy đã thấy anh ấy nằm cạnh bên, mỉm cười với tôi, đưa tay vuốt nhẹ làn tóc và hôn lên trán tôi rồi nói: “Anh không thể để mất em”. 
Bạn sẽ lại nói tôi là rất ngu ngốc và thảm hại đúng không? Nếu như bạn không muốn giống như tôi - khiến bản thân bị biến thành một món đồ mà anh ta thích khi cần, không thích lại vứt bên đường thì hãy nhanh chóng làm 4 điều dưới đây, bởi vì bạn xứng đáng được tôn trọng và yêu thương hơn như thế:
Dừng liên lạc, dù lúc đầu có thể sẽ khó khăn
Khi mà bạn vẫn liên tục nói chuyện với người yêu cũ, điều đó sẽ khiến anh ấy cho rằng bạn vẫn chưa thể quên được và muốn quay lại. Nhưng nếu bạn cắt đừng hoàn toàn mọi liên lạc , anh ta sẽ phải suy nghĩ rất nhiều đấy.
Đừng trả lời tin nhắn
Tôi biết bạn sẽ khó cưỡng lại việc trả lời tin nhắn cho anh ấy - nhất là khi đó đã thành thói quen và bản thân bạn cũng đang nhớ anh ấy vô cùng.
Tôi cũng vậy.
Nhưng hãy tập ngưng hành động này lại, tạo cho mình thêm nhiều thời gian bận rộn hơn, đừng mãi ngồi một chỗ và chờ đợi tiếng điện thoại vang lên. Đi học, đi chơi, đi tập thể thao… còn rất nhiều hoạt động đang chờ bạn đấy - nhưng nhớ là quên cái điện thoại đi nhé. 
 
Đừng biểu hiện ra ngoài rằng bạn đang nhớ anh ấy
Thậm chí nếu có một phút nào đó bạn muốn chạy nhào đến ôm lấy anh ấy thì xin hãy dừng ngay lại và tuyệt đối đừng để anh ấy biết được suy nghĩ này. Hành động này của bạn chỉ khiến anh ta thêm tự mãn và xem thường bạn hơn thôi.
Nếu anh ấy vẫn tỏ ra quan tâm bạn thì hãy thẳng thắn từ chối
Dù biết rằng bạn vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều nhưng đừng để công sức bao ngày qua đổ sông đổ biển nhé. Nếu bạn mềm lòng một lần, anh ấy sẽ tiếp tục làm bạn đau thêm một lần nữa. 
Nếu bạn vẫn cho rằng mình không làm được, chỉ trách bạn chưa đủ khắt khe với chính mình mà thôi.
Hãy cố gắng vượt qua dù rằng thời gian đầu sẽ rất khó khăn. Hơn hai năm trước tôi cũng từng nghĩ mình không thể chịu được vì tôi vốn là người rất lụy tình.
Nhưng tôi sẽ gắng hết sức để vượt qua nó. Và chúng ta cũng sẽ làm được thôi.
Con đường này là của bạn, sự lựa chọn nằm trong tay bạn, cho nên hãy lựa chọn chính xác và bước đi một cách kiên cường, cô gái nhé.
Lucy Ruan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !