Nấu phở Việt sai cách, 'vua đầu bếp Tiktok' bị dân mạng 'ném đá'

Chuyện bốn phươngChủ Nhật, 05/07/2020 09:26:00 +07:00

Đầu bếp có hàng triệu người theo dõi trên Tiktok khoe làm phở Việt Nam, nhưng lại pha mì với thứ nước kỳ quặc, bị dân mạng mắng "không hiểu thì đừng có làm".

Video: Cách làm phở kỳ quặc của "vua đầu bếp Tiktok"

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được cho là có nguồn gốc từ Nam Định, món ăn này đã trở thành một thứ rất quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam, được mọi người chọn để ăn vào bất cứ bữa nào trong ngày.

Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... ăn theo lượng tùy theo sở thích mỗi người.

Không chỉ là một món ăn phổ biến, bình dân mà giờ đây phở còn là món được nhiều du khách ấn tượng khi có dịp du lịch và thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay món ăn này đã được chính những người Việt đưa ra tầm quốc tế, có mặt tại nhiều đất nước trên khắp thế giới.

Chính vì sự nổi tiếng này mà nhiều người đã nhận ra điều nghịch lý trong video của một chủ tài khoản Tiktok, khi người này tự cho là đang làm một món phở nhưng công thức thì sai hoàn toàn.

Nấu phở Việt sai cách, 'vua đầu bếp Tiktok' bị dân mạng 'ném đá' - 1

Phở Việt Nam.

Chàng đầu bếp trẻ tuổi có tới hàng triệu lượt theo dõi và hơn 1 trăm triệu lượt thích trên mạng xã hội với những video làm món ăn độc lạ của nhiều nước trên thế giới, hay những video hướng dẫn cắt hoa quả theo kiểu khách sạn.

Vừa qua video chàng trai này làm món phở đã gây bất ngờ khi bốc mì và đổ phần nước dùng có màu nâu đậm vào bát, đặt lên trên là miếng sườn và vài lát hành thái vội. Trong phần mô tả về video chàng đầu bếp trẻ còn viết rằng "I'm the Pho King..." (tạm dịch: Tôi là vua phở...). Video sau thời gian đăng tải thu hút tới hơn 3 triệu người xem và để lại hơn 7.500 bình luận.

Trong đó không ít những tài khoản của cả người nước ngoài và cả người Việt đã bình luận rằng video đã làm hoàn toàn sai công thức để có thể tạo nên một bát phở của Việt Nam.

Để làm ra một bát phở đúng chất của Việt Nam, nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng trong được ninh từ xương bò, kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, sá sùng, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng.

Thịt dùng cho món phở là thịt bò (với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái hay chín hẳn) hoặc thịt gà (gà ta già luộc, xé thịt cho thịt ngọt đậm đà). "Bánh phở" theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtcnews.vn