Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

NATO xây dựng lực lượng phản ứng nhanh đối phó Nga

(VTC News) - NATO và Mỹ đang tìm cách xây dựng lực lượng phản ứng nhanh để đối phó 'hành vi hung hăng' của Nga, theo tường thuật của Tân Hoa Xã.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết lực lượng phản ứng nhanh của NATO cho biết, lực lượng mới sẽ đáp ứng nhiệm vụ triển khai cực nhanh tại bất cứ nơi nào.
            NATO và Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng lực lượng phản ứng nhanh 

NATO và Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng lực lượng phản ứng nhanh 


Lực lượng phản ứng nhanh đa quốc gia có các binh chủng chiến đấu trên mặt đất, trên không hoặc đường biển. Mục đích chính của lực lượng này, theo ông Rasmussen là 'phòng vệ tập thể' với quy mô khoảng vài ngàn binh lính.
Trong diễn biến liên quan, NATO sẽ tổ chức cuộc họp thượng đỉnh ở xứ Wales vào ngày 4/9 tới để bàn về các vấn đề an ninh trong bối cảnh khủng hoảng leo thang tại Ukraine. Dự kiến Tổng thống Ukraine cũng sẽ có mặt.
Theo Tân Hoa Xã, các nhà lãnh đạo NATO sẽ bàn việc hỗ trợ cho Ukraine đối phó 'sự xâm lược từ phía Nga' và kế hoạch cải tổ của Tổng thống Ukraine Poroshenko.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bác bỏ mọi cáo buộc của phương Tây và kêu gọi EU, Mỹ gây áp lực để Ukraine ngừng sử dụng vũ khí hạng nặng tấn công dân thường.
Từ khi Ukraine phát động chiến dịch quân sự trấn áp phe nổi dậy miền Đông vào giữa tháng 4 tới nay, ít nhất 2.500 người đã thiệt mạng. Quân chính phủ và phe nổi dậy đổ lỗi lẫn nhau về việc dân thường thiệt mạng.

Phương Mai (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN