NATO xây dựng căn cứ huấn luyện chống Su-27 của Nga

(VTC News) – Công ty tư nhân ECA Program của Iceland tuyên bố kế hoạch sử dụng căn cứ không quân cũ của NATO tại Tây Ban Nha để tiến hành huấn luyện cho các phi công cách chống lại máy bay tiêm kích Su-27 của Nga.

 

 NATO muốn tái sử dụng căn cứ không quân tại Tây Ban Nha để làm trung tâm huấn luyện bay cho các phi công nhằm đối phó với chiến đấu cơ phản lực Su-27 của Nga. 

NATO muốn tái sử dụng căn cứ không quân tại Tây Ban Nha để làm trung tâm huấn luyện bay cho các phi công nhằm đối phó với chiến đấu cơ phản lực Su-27 của Nga. 


Financial Times ngày 31/8 tiết lộ, căn cứ không quân tại Keflavik Tây Ban Nha là một trong những thành trì kiên cố và bảo đảm an ninh rất tốt của phương Tây trong những năm chiến tranh Lạnh.

 

Đây  là nơi phương Tây dự kiến cho triển khai hai phi đội máy bay tiêm kích phản lực Su-27 dũng mãnh của Nga làm mục tiêu giả định để phục vụ cho công tác huấn luyện phi công của NATO. Hiện nay, Chính phủ Tây Ban Nha đang đàm phán với công ty tư nhân ECA Program về việc cho thuê căn cứ không quân này.

 

 Máy bay tiêm kích phản lực Su-27 - một trong những

Máy bay tiêm kích phản lực Su-27 - một trong những "hung thần sát thủ" của Nga thời chiến tranh Lạnh. 


Theo Finacial Times, công ty tư nhân ECA Program đã chi tới 1,5 tỷ USD để mua máy bay tiêm kích phản lực Su-27 của Belarus nhằm sử dụng làm mục tiêu giả định của đối phương trong quá trình đào tạo, huấn luyện cho các phi công cũng như trong các lần tập trận quân sự trên không.

 

Phía ECA Program khẳng định, họ đã ký hợp đồng quân sự lớn với 5 quốc gia trên thế giới, những nước đang có nhu cầu muốn kiểm tra kỹ năng cũng như trình độ tay lái của các phi công và các loại máy bay chiến đấu của họ trong quá trình tác chiến chống máy bay tiêm kích phản lực hiện đại mà quân đội Nga và quân đội Trung Quốc thường sử dụng.

 

 NATO muốn triển khai hai phi đội máy bay tiêm kích Su-27 mua của Belarus tại Tây Ban Nha. 

NATO muốn triển khai hai phi đội máy bay tiêm kích Su-27 mua của Belarus tại Tây Ban Nha. 


Một trong những người tham gia thành lập công ty ECA khẳng định, họ đã thỏa thuận mua 15 máy bay tiêm kích phản lực Su-27 với Hãng Beltechexport của Belarus.


Tuy nhiên, phía công ty Beltechexport lại dường như chưa hề hay biết về hợp đồng này, thậm chí là ngay cả người phụ trách phê duyệt các hợp đồng xuất khẩu vũ khí của Beltechexport cũng không hề hay biết.

 

 NATO đang thỏa thuận mua 15 máy bay tiêm kích phản lực Su-27 của Belarus. 

NATO đang thỏa thuận mua 15 máy bay tiêm kích phản lực Su-27 của Belarus. 


Xung quanh vấn đề thuê lại căn cứ không quân tại Keflavik cũng như các hợp đồng mua máy bay tiêm kích Su-27 của NATO vẫn còn nhiều vấn đề gây tranh cãi, không chỉ trong giới phân tích và bình luận mà thậm chí là ngay cả trong giới quan chức Tây Ban Nha.

 » Không quân Nga phóng thử nghiệm hàng loạt tên lửa
 » Giám đốc Tình báo Nga có mức thu nhập bao nhiêu?
 » Nga rút Đại sứ ở Anh về nước trước thời hạn
 » Putin sẽ tranh cử tổng thống Nga vào năm 2012?
 » Sony không hy vọng Move sẽ bán chạy ngay từ đầu
 » Israel lo lắng khi Nga bán tên lửa chống hạm cho Syria
 » Tàu kéo Nga đắm ngoài khơi biển Laptev
 » Nga triển khai tên lửa S-300 tại Nam Ossetia?
 » Liverpool đòi Barca

» Không quân Nga phóng thử nghiệm hàng loạt tên lửa » Giám đốc Tình báo Nga có mức thu nhập bao nhiêu? » Nga rút Đại sứ ở Anh về nước trước thời hạn » Putin sẽ tranh cử tổng thống Nga vào năm 2012? » Sony không hy vọng Move sẽ bán chạy ngay từ đầu » Israel lo lắng khi Nga bán tên lửa chống hạm cho Syria » Tàu kéo Nga đắm ngoài khơi biển Laptev » Nga triển khai tên lửa S-300 tại Nam Ossetia? » Liverpool đòi Barca "xì" ngay 18 triệu bảng » Nga sẽ trang bị hàng loạt vũ khí nguỵ trang đặc biệt

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)

 

 

 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN