NATO tập trận sát Nga, Matxcơva tuyên bố sẵn sàng mọi biện pháp đối phó

(VTC News) - Matxcơva phản đối việc NATO tổ chức tập trận tại không phận vùng Baltic, gần biên giới Nga và tuyên bố chuẩn bị xong tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích và an ninh của mình.

Matxcơva hoàn tất triển khai tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích và an ninh của mình khi cuộc tập trận của NATO có tên gọi Ramstein Alloy diễn ra trong khu vực không phận vùng Baltic, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuyên bố.

“Chúng tôi đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết. Nếu có nhu cầu phát sinh, chúng tôi sẽ tăng cường khả năng của mình tại khu vực này”, ông Alexander Grushko nói về công tác chuẩn bị của quân đội Nga tại khu vực vùng Baltic.

“Chúng tôi phản đối những hoạt động quân sự như vậy. Những cuộc tập trận như vậy có ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh khu vực. Trước hết, các vấn đề này liên quan đến vùng Baltic, vốn là nơi có ít hoạt động quân sự nhất trong hàng thập kỷ qua”, ông Grushko nói.

NATO tap tran sat Nga, Matxcova tuyen bo san sang moi bien phap doi pho hinh anh 1

 Tiêm kích NATO tham gia tập trận Ramstein Alloy. (Ảnh: NATO)

Ngày 26/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận thường niên có tên Ramstein Alloy với các cuộc diễn tập điều hành bay của lực lượng không quân tại không phận các nước Estonia, Latvia và Litva. Theo dự kiến, cuộc tập trận này sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Cuộc tập trận Ramstein Alloy lần này có sự tham gia của các nước Đan Mạch, Italia, Litva, Latvia, Na Uy, Ba Lan và Mỹ, cùng với các đối tác Phần Lan và Thụy Điển. Các loại tiêm kích phản lực, trực thăng và máy bay tiếp liệu sẽ tham gia cuộc tập trận này để phô diễn khả năng tác chiến và khả năng phối hợp của không quân các nước tham gia tập trận.

Video: Chiến cơ tham gia tập trận Ramstein Alloy của NATO

>>> Đọc thêm: Báo Mỹ: Nếu có chiến tranh với Nga, NATO thua ngay trận đầu vì lý do không ngờ

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU