• Zalo

NATO tập trận rầm rộ ở Biển Đen, Nga diễn tập ném bom tàu chiến

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 03/07/2021 21:28:29 +07:00
(VTC News) -

Chiến đấu cơ Nga diễn tập ném bom tàu chiến tại khu vực Biển Đen trong bối cảnh NATO tập trận rầm rộ trong khu vực.

"Các đội bay đã thực hiện các chuyến bay huấn luyện trên Biển Đen, diễn tập tấn công bằng tên lửa và ném bom nhằm vào mục tiêu mô phỏng tàu chiến của đối phương", hãng thông tấn RIA Novosti của Nga đưa tin về cuộc tập trận. 

Theo RIA Novosti, cuộc diễn tập lần này có sự tham gia của chiến đấu cơ đa năng Sukhoi Su-30SM, máy bay ném bom Sukhoi Su-24M và tiêm kích Sukhoi Su-27. 

NATO tập trận rầm rộ ở Biển Đen, Nga diễn tập ném bom tàu chiến - 1

Máy bay ném bom Sukhoi Su-24M của Nga tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 19/5. (Ảnh: Reuters)

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh NATO, Ukraine và các đồng minh tập trận Sea Breeze 2021 với quy mô lớn nhất kể từ khi nó ra đời năm 1997.

Sea Breeze 2021 kéo dài hai tuần (từ 28/​6 đến 10/7) với sự tham gia của 5.000 binh sĩ, hơn 30 tàu chiến, 40 máy bay. Hải quân Mỹ điều động khu trục hạm USS Ross và thủy quân lục chiến tham gia cuộc tập trận diễn ra thường niên này. 

Về phần mình, Nga kêu gọi hủy bỏ hoạt động diễn tập trên. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ sẽ có phản ứng phù hợp để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần thiết.

Sea Breeze 2021 diễn ra chỉ 5 ngày sau sự cố Nga cáo buộc tàu khu trục HMS Defender của Anh xâm phạm lãnh hải xung quanh bán đảo Crimea. Moskva tuyên bố tàu tuần tra nước này đã bắn cảnh cáo trong khi máy bay quân sự Nga ném bom xuống biển để xua đuổi tàu chiến Anh.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !